Điều trị tai biến mạch máu não có những bài thuốc nào?

Là hậu quả của những bệnh tim mạch như xơ vữa động mạnh, rối loạn nhịp tim, tai biến mạch máu não khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng cực kì nguy hiểm. Có 3 loại tai biến mạch máu não đó là cơn thiếu máu thoáng qua, nhũn não, xuất huyết não. Phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà có cách điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả nhất.

Những di chứng tai biến mạch máu não gây ra

+ Nhũn não: nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là một nhánh động mạch não bị tắc, xuất hiện đột ngột, gây liệt nhẹ, dẫn đến hôn mê và thậm chí là tử vong.

+ Xuất huyết não: Nguyên nhân chính là do một động mạch trong não bị vỡ. Khi bị người bệnh sẽ có dấu hiệu hôm mê ở những mức độ khác nhau, gây liệt nửa mặt, liệt nửa người, nặng nhất cũng dẫn đến tử vong.

Xuất huyết não: Nguyên nhân chính là do một động mạch trong não bị vỡ.

+ Bán thân bất toại: Đối với người bị tai biến mạch máu não thì đây là di chứng nặng nề nhất. Người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại, cử động chân tay. Cách điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Bán thân bất toại: Đối với người bị tai biến mạch máu não thì đây là di chứng nặng nề nhất.

 

Những di chứng này khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, mỗi người cần nắm được cách điều trị tai biến mạch máu não để giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Cách điều trị di chứng tai biến mạch máu não

Nếu có phương pháp hợp lý thì việc điều trị các di chứng là không hề khó khăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc đông y hiệu quả.

+ Bài thuốc phục hồi chức năng sau tai biến:

Nguyên liệu cho bài thuốc này gồm địa long, rau ngót phơi khô, sao vàng, đậu đen. Bạn chỉ cần sắc cho bệnh nhân uống mỗi ngày 2 lần là có thể phục hồi trong vòng chưa đầy 10 ngày.

+ Bài thuốc chữa liệt người:

Chỉ với 2 thìa vừng đen đã rang chín cùng một chút đường trắng quấy đều với nước sôi là bạn đã có một bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả.

Chỉ với 2 thìa vừng đen đã rang chín cùng một chút đường trắng quấy đều với nước sôi là bạn đã có một bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả.

+ Bổ dương hoàn ngũ thang: Các vị thuốc trong bài thuốc này gồm có 5g địa long, 5g đương quy, 5g xích thược, 5g xuyên khung, 100-200g hoàng kỳ, 5g hồng hoa, 5g đào nhân. Chỉ cần đem sắc tất cả các dược liệu này với nước rồi cho bệnh nhân mỗi ngày uống 2 lần là đã có thể điều trị di chững tai biến mạch máu não hiệu quả.

+ Bài thuốc phục hồi sau đột quỵ: Trong bài thuốc này người ta sử dụng nấm linh xanh bởi khả năng điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch của nó cực kỳ hiệu quả.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của bạn hay người thân bất cứ lúc nào. Ngoài việc nắm được những biểu hiện của nó thì bạn cần biết được những bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não. Tại Yuhan Việt Nam, chúng tôi có cung cấp các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thuốc chống tai biến mạch máu não sử dụng khi nào?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường