Điều trị tai biến mạch máu não sao cho đúng cách

Điều trị tai biến mạch máu não như thế nào?

Tai biến mạch máu não (hay còn gọi là đột quỵ não) xảy ra khi một phần máu cung cấp đến não bị ngừng trệ dẫn đến hậu quả là phần não bị ngưng hoạt động. Để đưa ra hướng điều trị tai biến mạch máu não, bác sĩ phải dựa trên loại tai biến xảy ra ở mỗi bệnh nhân cũng như vùng não bị ảnh hưởng. Thực tế, có hai loại tai biến thường gặp nhất là nhồi máu não do nghẽn, tắc mạch và xuất huyết não do vỡ mạch.

điều trị tai biến mạch máu não

Điều trị tai biến mạch máu não như thế nào phụ thuộc vào loại đột quỵ cũng như vùng não bị ảnh hưởng

Dựa trên thăm khám lâm sàng cũng như qua các xét nghiệm xác định bệnh bao gồm xét nghiệm máu, CT, MRI, siêu âm tim… bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị tai biến mạch máu não cụ thể cho từng bệnh nhân. Một số hướng điều trị có thể được bác sĩ chỉ định là:

- Thuốc trị liệu và các thuốc làm tan cục máu đông

- Tiêm tĩnh mạch plasminogen activator (TPA)

- Loại bỏ các cục máu đông não

- Cắt bỏ nội mạc động mạch

- Thuốc chống chảy máu, thuốc hạ huyết áp, ngăn chặn các cơn động kinh, giảm phản ứng co thắt mạch (chỉ định đối với bệnh nhân đột quỵ xuất huyết)

- Đóng động mạch

- Phẫu thuật loại bỏ AVM…

 

Di chứng và cách điều trị sau tai biến mạch máu não

Thực tế, các cơ đột quỵ có thể gây ra những biến chứng tạm thời hay vĩnh viễn tùy thuộc vào vị trí não bị ảnh hưởng và thời gian não bị thiếu lưu thông máu. bệnh nhân sau tai biến có thể phải đối mặt với các di chứng như:

điều trị tai biến mạch máu não

Tê liệt khó cử động chân tay là di chứng tai biến thường gặp

- Tê liệt hoặc mất cử động cơ bắp

- Gặp khó khăn khi nói chuyện, ăn uống

- Chậm hiểu, mất trí nhớ

- Cảm giác đau tại một số phần của cơ thể như cánh tay, cẳng chân, bàn chân…

- Không tự sinh hoạt cá nhân được…

Cách điều trị sau tai biến mạch máu não như thế nào? Bệnh nhân sau đột quỵ được hướng dẫn phục hồi chức năng. Việc phục hồi chức năng có thể được thực hiện tại viện hay tại nhà, tùy theo mức độ di chứng để lại. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vận động nhẹ, kiểm soát các cơn đau, làm chủ sinh hoạt hơn.

 

Hỗ trợ phòng và điều trị tai biến mạch máu não từ thảo dược quý Hàn Quốc

Ngoài những phương pháp điều trị y khoa hay chăm sóc y tế, lựa chọn các sản phẩm thảo dược hỗ trợ phòng, điều trị tai biến cũng như các biến chứng là lựa chọn của nhiều người. Với ưu điểm là sản phẩm lành tính, nguyên liệu từ tự nhiên nhiều sản phẩm thảo dược còn giúp phòng bệnh đột quỵ tái phát. Hiểu được lo lắng của người bệnh và với thiện chí đem đến cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến cho mọi người, Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối nhiều loại sản phẩm thảo dược quý từ các công ty đầu ngành Hàn Quốc. Các sản phẩm của Yuhan đều đạt kiểm định chất lượng Haccap, FDA của Mỹ, ISO, được Bộ Y tế Hàn Quốc và Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng chỉ an toàn.

Ngoài ra, các sản phẩm do Yuhan phân phối đều được bảo hiểm Sam Sung bảo hộ, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng trong trường hợp phát sinh khi dùng

Để đăng kí mua sản phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng và điều trị tai biến mạch máu não của Yuhan hoặc biết thêm thông tin chi tiết về cách điều trị bệnh tai biến mạch máu não, vui lòng liên hệ Hotline 0973 990 831.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Điều trị tai biến mạch máu não câu chuyện dài của người bệnh

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường