Đột quỵ và nhồi máu cơ tim khác nhau ở điểm nào?

 

Những biểu hiện của đột quỵ

Bạn đang thắc mắc đột quỵ và nhồi máu cơ tim có gì khác nhau? Trước hết hãy cùng Yuhan tìm hiểu đột quỵ có biểu hiện như thế nào cũng như nhồi máu cơ tim có ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể. Đột quỵ dùng để chỉ tình trạng bộ não không làm việc, ngưng hoạt động, nếu để lâu sau vài phút và không cải thiện được thì các tế bào não bắt đầu chết dần. Đột quỵ xảy ra khi nguồn cấp máu cho bộ não bị gián đoạn hoặc giảm do quá trình xuất huyết hoặc máu ngưng tụ khiến cho não thiếu oxy, dinh dưỡng. 

đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Đột quỵ được xem là một trong căn bệnh tử thần, đến một cách bất ngờ

Đột quỵ được gây ra bởi quá trình tắc nghẽn mạch máu não hoặc xuất huyết não do vỡ mạch máu với những triệu chứng như lơ mơ, mơ hồ, ý thức. Trong một số trường hợp bệnh nhân có thể bị ngất xỉu, yếu nửa người, tê liệt chân tay,... Do đó, người bệnh cần đến bệnh viện để được kiểm tra, chẩn đoán bệnh tình. 

 

Những biểu hiện của nhồi máu cơ tim 

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim khác nhau ở điểm nào? Nhồi máu cơ tim là tình trạng chức năng bơm máu của tim không còn được toàn vẹn như trước do tắc nghẽn động mạch hoặc các nhánh của động mạch gây nên thiếu oxy và các chất dinh dưỡng. Do đó, sẽ dẫn đến hoại tử và gây nên các hậu quả biến chứng như suy tim, sốc tim và nguy hiểm nhất là đột tử do tim,... Nguyên nhân thường gặp nhất của người bị nhồi máu cơ tim là xơ vữa động mạch do các mảng xơ vữa tích tụ dần theo thời gian và bám vào thành mạch máu. 

đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tình trạng tim ngừng đập nếu không điều trị kịp thời

Những người mắc chứng bệnh nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện hồi hộp, đánh trống ngực, xuất hiện những cơn đau thắt ngực và đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là những người bị tăng huyết áp, hút thuốc lá quá nhiều, rối loạn lipid trong máu hay là những ai bị đái tháo đường,... 

 

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim khác nhau ở điểm nào?

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim khác nhau cơ bản ở vị trí hai bộ phận của cơ thể, một là ở vị trí tim và một là ở vị trí não. Đột quỵ là tình trạng não bị thiếu oxy, thiếu máu lên não, tăng huyết áp làm nứt vỡ mạch máu não và người bệnh có nguy cơ chết não hoặc tổn thương não. Nhồi máu cơ tim là tình trạng các vành động mạch phải trái đều bị tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn một phần, khiến máu vận chuyển đến tim bị ngắt đoạn nên dẫn đến tình trạng nhồi máu lên cơ tim và có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời, chết tim. 

đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim đều là những căn bệnh nguy hiểm khó lường

Tuy nhiên đột quỵ và nhồi máu cơ tim là những bệnh vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe, chính vì thế bạn nên giữ gìn một sức khỏe tốt, tránh xa những tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Cách phòng ngừa di chứng của bệnh bại liệt

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường