Đột quỵ và tăng huyết áp nguy hiểm cỡ nào?

Bạn hiểu như thế nào về đột quỵ và tăng huyết áp? 

Tăng huyết áp hay còn gọi là cao huyết áp và được coi là “kẻ giết người thầm lặng”. Thực tế, tình trạng tăng huyết áp trong xã hội hiện đại ngày càng có xu hướng gia tăng. Vào năm 2000, theo ước tính của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), toàn thế giới có khoảng trên 970 triệu người mắc bệnh cao huyết áp. Và với đà tăng như hiện nay, con số này ước tính đạt 1.5 tỷ người vào năm 2025. Tăng huyết áp là tình trạng trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. 

Đột quỵ và tăng huyết áp

Đột quỵ là bệnh đặc biệt nguy hiểm

Đột quỵ hay còn được gọi là tai biến mạch máu não, là bệnh đặc biệt nguy hiểm khi lưu lượng máu đến não giảm đi dẫn đến hệ quả là chết tế bào. Theo nhận định của các chuyên gia thì cả đột quỵ và tăng huyết áp đều đặc biệt nguy hiểm và có mỗi liên quan đến nhau.   

 

Mối liên quan của đột quỵ và tăng huyết áp

Đột quỵ và tăng huyết áp có mối liên quan gì chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người bởi thực tế đã ghi nhận đa số những người bị đột quỵ đều có tiền sử bị cao huyết áp. 

Theo các bác sĩ đầu ngành, tăng huyết áp chính là nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ. Nguyên nhân được giải thích là bởi khi huyết áp tăng cao tạo ra áp lực lớn đến thành mạch máu, hệ quả là thành mạch máu bị rạn nứt. Trong quá trình di chuyển trong lòng mạch một số thành phần rơi xuống vết nứt này và làm chúng dày lên, hình thành các mảng xơ vữa. Đây chính là nguyên nhân cản trở, làm hẹp thành mạch khiến các cục máu đông xuất hiện gây đột quỵ. 

 

Đột quỵ và tăng huyết áp phòng tránh bằng cách nào? 

Dù ở mức độ nào thì đột quỵ và tăng huyết áp đều rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi dễ để lại di chứng nặng nề như méo miệng, tê bại... Vì vậy, có những biện pháp phòng ngừa bệnh sớm là điều rất cần thiết. 

Để phòng đột quỵ và tăng huyết áp, bạn nên ăn nhiều rau xanh, các loại quả tươi, không sử dụng thuốc lá, rượu bia, kiểm soát cân nặng hợp lý, tích cực luyện tập thể dục thể thao... và đặc biệt nên sử dụng các loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ thành mạch máu não. 

Đột quỵ và tăng huyết áp

Thiên ma giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý

Nền y học cổ truyền đã phát hiện ra rất nhiều các loại dược liệu quý và tinh chế thành các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tốt trong việc phòng ngừa đột quỵ và tăng huyết áp, điển hình là củ thiên ma – loại củ được mệnh danh là dược liệu của trời tại đất nước Hàn Quốc. Tác dụng tuyệt vời của củ thiên ma trong phòng ngừa các bệnh liên quan đến đột quỵ và tăng huyết áp có được là do hoạt chất Gastrodin có chứa trong nó – hoạt chất bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa suy giảm trí nhớ, bảo vệ thần kinh não. 

Nếu bạn muốn đặt mua các sản phẩm thiên ma chất lượng giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ và tăng huyết áp, hãy liên hệ tới Yuhan Việt Nam – chi nhánh chính thức của Yuhan Hàn Quốc để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Công dụng củ thiên ma qua lời kể của người dùng

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường