Hiện tượng trí nhớ kém đã không còn xa lạ trong giới trẻ hiện nay

Biểu hiện của trí nhớ kém

Trí nhớ kém ở người trẻ trong độ tuổi từ 22 tuổi đến 35 tuổi ngày càng tăng nhanh và trở nên phổ biến. Điều rất đáng lo ngại chính là ở độ tuổi này các em đều đang là học sinh và sinh viên. Sau này họ sẽ là trụ cột của gia đình, của đất nước. Vì vậy trí nhớ kém có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của giới trẻ.

Biểu hiện của hiện tượng trí nhớ kém ở giới trẻ thường không được quan tâm đến như: đãng trí, ghi nhớ không tập trung, hay quên, mất nhiều thời gian để ghi nhớ hơn so với mọi người tư duy kém,..

Hiện tượng trí nhớ kém

Trí nhớ kém có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của giới trẻ

 

Nguyên nhân của hiện tượng trí nhớ kém

Do bệnh lý thần kinh

Các căn bệnh như trầm cảm, stress, đặc biệt là stress cấp tính, rối loạn lo âu… làm giảm tập trung chú ý và giảm khả năng lao động và học tập. Kéo theo đó là trí nhớ sẽ bị suy giảm.

Sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện

Hiện tượng các bạn trẻ sử dụng rượu bia, các chất kích thích ngày càng gia tăng. Không chỉ các bạn nam mà các bạn nữ cũng sử dụng rượu bia. Chính điều này đã ảnh hưởng đến hệ thần kinh và thể chất. Khiến bạn mất tập trung trong công việc, sức khỏe giảm sút kéo theo đó trí nhớ cũng bị ảnh hưởng theo.

Rối loạn phân ly

Đây là căn bệnh phổ biến ở giới trẻ nhất là các bạn nữ. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng của tâm sinh lý hoặc do các mối quan hệ, áp lực công việc học tập hoặc tình yêu không thuận lợi. Biểu hiện của bệnh không rõ ràng nhưng hầu hết đều có biểu hiện rối loạn trí nhớ hoặc trí nhớ kém.

Nhiễm khuẩn

Các căn bệnh như viêm não, viêm màng não lao,màng não do vi khuẩn, virus,... đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trí nhớ kém, rối loạn trí nhớ ở các bạn trẻ hiện nay.

Do áp lực

Cuộc sống hiện nay rất nhiều vấn đề khiến các bạn trẻ trở nên áp lực, có thể áp lực từ gia đinh, bạn bè, thầy cô, công việc. Tất cả đều có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng căng thẳng hoặc ức chế thần kinh. Biểu hiện ban đầu là hay quên, đãng trí, hiện tượng trí nhớ kém,..

Hiện tượng trí nhớ kém

Cuộc sống hiện nay rất nhiều vấn đề khiến các bạn trẻ trở nên áp lực

 

Điều trị bệnh trí nhớ kém như thế nào?

Để có cách điều trị hợp lý thì bạn nên thăm khám tại cơ sở y tế có uy tín chất lượng để biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Tại đây các bác sĩ sẽ có sơ đồ điều trị hợp lý cho bạn. Bạn có thể gặp 1 trong 2 trường hợp đó là tiến hành gặp bác sĩ tâm lý nếu bệnh đang còn nhẹ, nguyên nhân là do các vấn đề tâm sinh lý dẫn đến. Sau đó bạn chỉ cần về nhà nghỉ ngơi hợp lý.

Trường hợp thứ 2 là bạn phải dùng các loại thuốc để điều trị hiện tượng trí nhớ kém. Trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc tốt cho thần kinh và hỗ trợ trí nhớ được Yuhanvietnam.com cung cấp. Các loại thuốc này đều có chứng nhận và cấp phép của bộ y tế. Cùng với đó sự phản hồi của khách hàng cũng rất tích cực. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng phải có một chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích.Thường xuyên tổ chức các buổi đi dã ngoại để tâm lý được thư giãn và có thời gian nghỉ ngơi.

Bài viết trên đây mà Yuhanvietnam.com đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về hiện tượng trí nhớ kém ở giới trẻ hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về căn bệnh này.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Giải đáp thắc mắc còn trẻ mà trí nhớ kém phải làm sao?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường