Mách bạn cách chế biến củ Thiên ma theo các công thức khác nhau

 

Cách chế biến củ Thiên Ma tươi

Mỗi ngày nên sử dụng Thiên Ma tươi 3 lần khoảng 100g đến 120g, mỗi lần từ 30-40g. Cách chế biến củ Thiên Ma tươi như sau: 

Cách chế biến củ Thiên ma

Cách chế biến củ Thiên Ma tươi

  • Xay Thiên ma tươi cùng trái cây hoặc rau củ mà bạn ưa thích sau đó sử dụng luôn hoặc cho vào tủ lạnh dùng dần. 
  • Ép nước Thiên ma để uống trực tiếp. Hoặc trộn nước ép Thiên ma bột mì để làm bánh ăn.
  • Dùng Thiên ma tươi ngâm rượu khoảng 2-3 năm rồi sử dụng
  • Thái mỏng Thiên Ma rồi ngâm cùng mật ong hoặc đường khoảng 1 năm rồi sử dụng
  • Sắc củ Thiên Ma tươi lên  rồi dùng như trà uống hàng ngày thay nước
  • Luộc củ Thiên Ma tươi lên rồi ăn
  • Luộc củ Thiên Ma tươi lên sau đó làm khô, tán thành bột hoặc làm thành viên rồi sử dụng

Cách bảo quản: Rửa sạch Thiên Ma khỏi đất cát bám trên thân củ, sau khi làm khô ráo hoàn toàn thì cho Thiên Ma vào túi ni lông, bảo quản đông lạnh. Nếu để trong tủ lạnh không quá 10~15 ngày cần sử dụng. Khi muốn sử dụng Thiên Ma đã bảo quản lạnh thì chúng ta lấy Thiên Ma ra để 30 phút rồi sử dụng. Khi gọt vỏ Thiên Ma nên ngâm trong nước có pha vài giọt dấm để mùi vị dễ sử dụng hơn.

 

Cách chế biến củ Thiên Ma khô

Cho Thiên Ma khô vào ấm khoảng 5 - 6 củ, nấu lửa nhỏ trong vòng 1.5 - 2 giờ. Để nguội rồi hoàn toàn sau đó đóng vào chai thủy tinh bảo quản ngăn mát và uống thay nước. Khi nấu có thể cho thêm vào táo tàu hoặc gừng 1 lượng vừa phải để tăng hiệu quả. 

Cách chế biến củ Thiên ma

Cách chế biến củ Thiên Ma khô

Dùng Thiên Ma khô tán bột vào nước ấm hoặc trộn bột Thiên Ma cùng mật ong và dùng 1 ngày 3 lần. Dùng Thiên Ma khô thái mỏng hãm trà uống thay nước hoặc hầm thiên ma khô cùng gà ác, chân giò, cá chép,... trong bữa ăn hàng ngày nhằm bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. 

 

Cách chế biến củ thiên ma thành các bài thuốc

Thiên ma được xếp vào loại thuốc "Bình can tức phong" trong Đông y nhằm chữa chứng co giật, đau nhức, choáng váng, do "can phong" gây nên. Bộ phận của thiên ma được làm thuốc trị bệnh là củ, thiên ma có tính cay, bình có tác dụng hoạt lạc, bình can tức phong.

Thông thường người ta sẽ để cả củ khô và thái lát khi sử dụng. Có thể sử dụng thiên ma bằng nhiều cách như hãm lấy nước uống, sắc, nấu, ngâm, ngâm rượu. Cách chế biến củ thiên ma thành các bài thuốc như sau: 

 

Hoàn thiên ma

Thiên ma 20g, xuyên khung 6g. Nghiền các nguyên liệu thành bột mịn để làm thành viên hoàn, dùng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 5g. Bài thuốc này giúp trị bệnh hoa mắt, váng đầu. 

 

Trị trúng phong, bệnh uốn ván, chân tay co quắp

Thiên ma, phòng phong, bạch phụ chế, khương hoạt, nam tinh chế, liều lượng như nhau, nghiền chung với nhau thành bột mịn. Hòa tan các thành phần trên với rượu trắng hoặc nước sôi uống hàng ngày. 

Cách chế biến củ Thiên ma

YuHan Việt Nam - Địa chỉ mua Thiên ma chính hãng, giá cả phải chăng

 

Địa chỉ mua Thiên ma chính hãng, giá cả phải chăng

Trên đây là cách chế biến củ Thiên ma mà Yuhanvietnam.com gửi đến quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến thiên ma có thể hoàn toàn yên tâm đến với Công ty TNHH Yuhan Việt Nam. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ đến với Yuhanvietnam.com để được tư vấn và hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Cách sử dụng củ Thiên ma đơn giản dành cho mọi đối tượng

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường