Mách bạn cách hay để khắc phục trí nhớ kém

Những nguyên nhân dẫn đến trình trạng trí nhớ kém hiện nay

Trầm cảm

Khi bạn đang gặp phải stress trong công việc cũng như cuộc sống thì việc tập trung và ghi nhớ thông tin là điều thực sự khó. Vậy nên trầm cảm cũng là một trong những nguyên nhân làm cho khả năng nhớ của bạn bị giảm sút rất nhiều.

Khắc phục trí nhớ kém

Stress là một trong những nguyên nhân dẫn đến trình trạng trí nhớ kém hiện nay

Làm nhiều việc cùng một lúc

Làm nhiều việc cùng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thói quen này buộc não bộ của bạn hoạt động với công suất lớn. Vì vậy, khi những thông tin trở nên quá tải thì bộ não buộc phải loại bỏ những điều không cần thiết. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì việc khắc phục trí nhớ kém của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Lạm dụng các chất kích thích, gây nghiện

Đây là lý do được nhiều người biết đến nhất nhưng vẫn chưa thể khắc phục. Có thể bạn cần vài ly cafe để tỉnh táo làm việc hoặc vài ly rượu để giải sầu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng điều này thì trí nhớ của bạn sẽ phải chịu những hậu quả nặng nề. Điều mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất đó là trí nhớ của bạn bị kém đi trông thấy.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ làm cho tinh thần trở nên mệt mỏi và trí nhớ giảm sút trông thấy. Theo cơ chế bình thường, nếu bạn ngủ đủ giấc thì sóng não sẽ được tạo ra trong quá trình đó. Đây là điều vô cùng quan trọng và có tác dụng trong việc lưu trữ những kí ức và kỷ niệm vào bộ não.

 

Một số cách hiệu quả được áp dụng để cải thiện trí nhớ kém

Ngồi thiền

Đây là cách giúp tĩnh tâm và giúp tăng cường bộ nhớ rất tốt hiện nay. Ngồi thiền sẽ giúp bạn tập trung cao độ. Bên cạnh đó, khi thiền, não của chúng ta sẽ ngừng công việc xử lý thông tin theo như cơ chế hoạt động bình thường. Chính vì vậy, não bộ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi khả năng ghi nhớ.

Khắc phục trí nhớ kém

Ngồi thiền sẽ giúp bạn tập trung cao độ

Ăn quả mọng giúp trí nhớ được cải thiện hơn

Một số loại quả bạn có thể sử dụng như việt quất hay dâu tây. Chúng sẽ có tác dụng tăng cường các kết nối hiện tại có trong não của chúng ta. Do đó, quả mọng sẽ có tác dụng giúp ngăn ngừa những triệu chứng suy giảm trí nhớ.

Nhai kẹo cao su

Để khắc phục trí nhớ kém, nhiều người đã dùng cách nhai kẹo cao su. Cách thức này nghe khá lạ tai nhưng khi bạn đang tiếp thu những điều mới thì nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn đấy!

Ngủ đủ giấc

Bạn hãy duy trì chế độ và và thời gian ngủ theo khoa học trong một khoảng thời gian nhất định. Chắc chắn bạn sẽ thấy trí nhớ của mình được cải thiện lên trông thấy.

Khắc phục trí nhớ kém

Ngủ đủ giấc để cải thiện trí nhớ

Bổ sung các loại thuốc và thực phẩm chức năng tốt cho não

Hiện nay, thực phẩm chức năng Thiên Ma của Yahunvietnam.com đang được người tiêu dùng đánh giá khá cao và tin tưởng sử dụng. Dòng sản phẩm này có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não. Bên cạnh đó còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy và khắc phục trí nhớ kém. Thực phẩm chức năng Thiên Ma này các bạn có thể sử dụng song song với quá trình điều trị bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Để khắc phục trí nhớ kém, các bạn có thể tham khảo dòng thực phẩm chức năng Thiên Ma mà chúng ta vừa nhắc đến nhé. Những thông tin cụ thể về sản phẩm này các bạn có thể xem tại website Yuhanvietnam.com nhé!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh giảm trí nhớ kém tập trung có nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường