Mất trí nhớ tạm thời có nguy hiểm không?

Những người mắc phải chứng mất trí nhớ tạm thời có thể nhớ được những chuyện từ 20 năm trước nhưng lại quên mất chuyện vừa xảy ra trong 20 phút trước. Vậy triệu chứng và nguyên nhân của nó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mất trí nhớ tạm thời có những triệu chứng nào?

Triệu chứng của tình trạng này đó là xảy ra một cách đột ngột, thường chỉ phát bệnh trong khoảng 24h rồi lại hồi phục. Tính cách người bệnh không thay đổi nhiều, nhận thức bình thường. Khi phát bệnh, bệnh nhân thường đặt ra các câu hỏi như ‘Tôi đang làm gì ở đây?’; ‘Tại sao tôi lại ở đây?’. Không xuất hiện những triệu chứng như co giật, tê liệt tay chân,…

Mất trí nhớ tạm thời có thể bị gây ra bởi thiếu oxy lên não, bị chấn thương ở đầu hoặc việc lạm dụng rượu và ma túy. Trí nhớ ngắn hạn rất có khả năng xuất hiện sau cơn co giật, động kinh hoặc trầm cảm. Một nguyên do nữa đó là bệnh nhân có thể đã phải chứng kiến một sự việc đau lòng như tai nạn hoặc bạo lực, gây ảnh hưởng đến ký ức ngắn hạn.

Mất trí nhớ tạm thời có thể bị gây ra bởi thiếu oxy lên não, bị chấn thương ở đầu hoặc việc lạm dụng rượu và ma túy.

 

Mất trí nhớ tạm thời có thể gây ra những biến chứng gì?

Những người mắc phải căn bệnh này sẽ thường xuyên mang theo sự lo lắng, buồn bã, tâm lý bất ổn. Tình trạng này được coi là tiền thân dẫn đến căn bệnh mất trí nhớ. Nhiều người cảm thấy chủ quan vì trong khoảng thời gian đầu thì trí nhớ có thể nhanh chóng hồi phục lại. Thế nhưng sau một thời gian dài nó sẽ phát triển thành bệnh mất trí nhớ. Mất trí nhớ tạm thời đặc biệt còn gây ra những rối loạn, bởi nó có thể là hậu quả của một cơn đột quỵ nhẹ trước đó.

Những người mắc phải căn bệnh này sẽ thường xuyên mang theo sự lo lắng, buồn bã, tâm lý bất ổn.

Những tác động và hậu quả của tình trạng mất trí nhớ tạm thời là rất nguy hiểm. Chính vì thế, bạn cần đi khám ngay khi có dấu hiệu về rối loạn trí nhớ tạm thời để xác định xem đó là bệnh lý hay biểu hiện bình thường. Khoảnh khắc thoáng quên đi một điều gì đó thì có thể xuất hiện với bất kì ai nếu bạn hoàn toàn mất đi ký ức hoặc cố gắng nhớ nhưng không thể nhớ được một số thông tin thì đó là điều cực kỳ nguy hiểm. Không những không dừng lại mà tình trạng này còn ngày càng tăng lên, khiến cho chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc bị suy giảm nghiêm trọng. Bạn nên có cách phát hiện sớm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ để có phương pháp điều trị tốt nhất. Đừng để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn, đồng thời vừa tốn kém, mà hiệu quả mang lại không cao.

Bạn nên có cách phát hiện sớm khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Trí nhớ tốt là điều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...Chỉ cần truy cập Yuhan Việt Nam là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Trí nhớ kém và những nguyên nhân chính

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường