Mất trí nhớ tạm thời và những điều cần biết

Do sự suy giảm chức năng não bộ mà hiện nay chứng mất trí nhớ tạm thời không chỉ xuất hiện đối với người già mà ngay cả những người trẻ cũng có thể dế dàng mắc phải. Để bảo vệ chính mình, việc nắm được những kiến thức về căn bệnh này là vô cùng cần thiết.

Bệnh mất trí nhớ có những dấu hiệu gì?

Những triệu chứng và dấu hiệu của căn bệnh này sẽ có mức độ nặng tăng dần theo thời gian. Chúng ta có thể kể đến những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh mất trí nhớ tạm thời:

+ Trí nhớ suy giảm: Bạn có thể dễ dàng nhận thấy triệu chứng này bởi biểu hiện của nó là người bệnh thường quên mất những sự kiện, vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

+ Đặt các vật dụng sai chỗ: Mỗi đồ vật trong nhà thường có những vị trí đặt cố định. Tuy nhiên, khi mắc phải chứng bệnh này, người bênh sẽ để những vật dụng này tại những nơi bất thường, những nơi không thuộc về nó.

+ Mơ hồ về địa điểm và thời gian: Không chỉ dừng lại ở việc quên mất hôm nay là thứ mấy hay địa chỉ cụ thể nhà mình là gì mà người mất trí nhớ tạm thời sẽ quên mất cả những quang cảnh, con đường họ đã từng đến.

+ Khó khăn trong việc biểu đạt: Thi thoảng, con người vẫn gặp phải những khó khăn trong giao tiếp như những lúc hành văn bí từ. Thế nhưng khi mắc phải căn bệnh này thì người nói lại quên luôn những từ ngữ ấy, câu văn họ nói ra có phần khó hiểu.

Những triệu chứng và dấu hiệu của căn bệnh này sẽ có mức độ nặng tăng dần theo thời gian.

 

Một số phương pháp chữa bệnh mất trí nhớ tạm thời

Tùy vào từng bệnh nhân và những nguyên nhân gây ra nó mà người bệnh được áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Bạn cần phát hiện được những dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ tạm thời rồi nhanh chóng tới bệnh viện khám xét toàn diện để có phương pháp chữa trị phù hợp.

+ Trị liệu tâm lý:

Ở phương pháp này, người bệnh sẽ được học những kỹ năng giúp đối phó với bệnh và tự giải quyết được các về đề phát sinh trong cuộc sống. Người cố vấn sẽ dùng những phương pháp của mình giúp tư tưởng của người bệnh dễ chịu hơn nhưng nó không thể thay thế được việc dùng thuốc men.

Tùy vào từng bệnh nhân và những nguyên nhân gây ra nó mà người bệnh được áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

+ Phục hồi nhớ tâm lý xã hội:

Bệnh nhân mất trí nhớ tạm thời có thể phục hồi nhanh chóng và chủ động hơn nhờ các dịch vụ giúp đỡ về các kĩ năng cần thiết của cuộc sống. Từ việc quản lí tiền bạc, nấu nướng, vệ sinh cá nhân,…đều trở nên dễ dàng hơn.

+ Sử dụng thuốc trị bệnh mất trí nhớ tạm thời:

Để giúp duy trì trí nhớ và tăng khả năng nhận thức cho người bệnh thì hiệu quả nhất vẫn phải kể đến phương pháp dùng thuốc. Nhờ những loại thuốc dinh dưỡng thần kinh, tuần hoàn não, an thần sẽ giúp người bệnh giảm âu lo, chống trầm cảm. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc bạn cũng cần chú ý tới những tác dụng phụ có thể xảy ra. Tùy vào tình trạng bệnh mà bạn lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp.

Để giúp duy trì trí nhớ và tăng khả năng nhận thức cho người bệnh thì hiệu quả nhất vẫn phải kể đến phương pháp dùng thuốc.

Trí nhớ tốt là điều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...Chỉ cần truy cập Yuhan Việt Nam là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Mất trí nhớ tạm thời có nguy hiểm không?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường