Mối quan hệ giữa đột quỵ và tăng huyết áp

 

Đột quỵ và tăng huyết áp biểu hiện như thế nào? 

Đột quỵ và tăng huyết áp là một dạng của đột quỵ, gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta. Triệu chứng, biểu hiện của đột quỵ và xuất huyết não tùy vào mỗi người, tùy vào vị trí và mức độ mà có sự chênh lệch, khác nhau ở mỗi người bệnh. Thông thường đột quỵ sẽ đi kèm với tăng huyết áp, ngoài ra bệnh còn biểu hiện thông qua sự méo miệng, méo mó một bên cơ mặt, cánh tay hoặc chân đột suy yếu, không thể cử động và có thể là sự cứng khớp, cứng cơ khiến tay chân có thể thành dị tật. 

đột quỵ và tăng huyết áp

Đột quỵ và tăng huyết áp không chữa trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng

Bên cạnh đó, đột quỵ và tăng huyết áp còn được biểu hiện ra bên ngoài bằng triệu chứng mặt, tay chân đột ngột bị tê, không thể nói được, chỉ ú ớ, khó viết, không thể viết hoặc đọc chữ. Một số trường hợp khác chúng ta có thể gặp biểu hiện chóng mặt, mất thăng bằng, đi đứng không vững vàng, đau đầu dữ dội, hoa mắt, buồn nôn. 

 

Mối quan hệ giữa đột quỵ và tăng huyết áp 

Mối quan hệ giữa đột quỵ và tăng huyết áp là khi xảy ra đột quỵ thì xuất hiện tình trạng tăng huyết áp trong cơ thể người bệnh, tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ phổ biến gây đột quỵ. Theo những nghiên cứu gần đây, nguy cơ tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ biểu hiện rõ nét nhất ở người cao tuổi, nam giới, những người có lối sống không lành mạnh hay mắc các bệnh lý khác. Người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đột quỵ và tăng huyết áp cao hơn những người trẻ, nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nữ giới, lối sống không lành mạnh như sử dụng chất kích thích, rượu bia, cồn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay là một số bệnh lý về tiểu đường. 

đột quỵ và tăng huyết áp

Tăng huyết áp được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ

Tăng huyết áp có thể dẫn đến xuất huyết nội trong sọ hoặc chảy máu trong hộp sọ thông qua việc phá vỡ các thành mạch của động mạch nằm sâu trong não và chiếm một tỷ lệ lớn số ca đột quỵ xuất huyết não. 

 

Lưu ý đối với người bị đột quỵ và tăng huyết áp

Đột quỵ và tăng huyết áp là một dạng đột quỵ vô cùng nguy hiểm, do đó người bệnh khi có dấu hiệu thì ngay lập tức đến bệnh viện, khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị thích hợp nhất. Người bệnh không được quá chủ quan về bệnh tình của mình, nếu như thế sẽ nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Thông thường các bác sĩ sẽ kiểm soát huyết áp của người bệnh để ngăn máu chảy thêm. 

đột quỵ và tăng huyết áp

Ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh đột quỵ và tăng huyết áp

Bên cạnh đó, người có dấu hiệu đột quỵ và tăng huyết áp nên giữ một lối sống lành mạnh, ăn uống có điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời người bệnh cần thường xuyên tập thể dục, vận động người để sức khỏe minh mẫn, giúp máu lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng một số dược liệu thiên nhiên đã chiết xuất thành những dạng thực phẩm chức năng để điều trị và ngăn ngừa đột quỵ. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Yếu tố làm gia tăng nguy cơ đột quỵ và tai biến mạch máu não

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường