Một số bài thuốc cây thiên ma hàn quốc

 

Bài thuốc trị chân tay tê dại và đau khớp

Cây thiên ma Hàn Quốc được ví là cây có thể chữa được bách bệnh, trong dân gian đó là một loại thuốc có tác dụng làm giảm đau, kháng viêm. Do đó, người ta hay dùng cây thiên ma để điều trị một số bệnh liên quan đến chân tay tê dại và đau khớp.  

cây thiên ma hàn quốc

Cây thiên ma Hàn Quốc chữa được bách bệnh

Bài thuốc thứ nhất

  • Chuẩn bị nguyên liệu: thiên ma 10 gram, ngưu tất 10 gram, nhũ hương 5 gram, toàn yết 3 gram. 
  • Cách thực hiện: đem tán nhuyễn tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị thành bột mịn hồ làm hoàn hoặc người bệnh có thể dùng sắc thuốc uống. 
  • Bài thuốc thứ hai Chuẩn bị nguyên liệu: thiên ma, đỗ trọng, ngưu tất, tỳ giải, phụ tử, đương quy, sinh địa đều mỗi vị 10 gram; huyền sâm 12 gram. 
  • Cách thực hiện: mang tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị tán thành bột mịn luyện mật làm hoàn. Mỗi lần có thể dùng 6 gram, mỗi ngày nên uống 3 lần sáng trưa tối. Bài thuốc này có thể trị đau khớp do phong hàn thấp. 

 

Bài thuốc trị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt

Cây thiên ma Hàn Quốc không những có thể điều trị chứng bệnh đau khớp, tay chân tê dại mà nó còn có công dụng trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Cây thiên ma có công dụng giúp tăng cường lưu thông máu ở tim và não, tác dụng hạ áp, làm chậm nhịp tim,... Chính vì những lý do này khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng chóng mặt, hoa mắt. Những đối tượng thường xuất hiện triệu chứng này là người có sức khỏe yếu, người thiếu máu, trẻ em bị suy dinh dưỡng. 

cây thiên ma hàn quốc

Cây thiên ma có công dụng giúp tăng cường lưu thông máu ở tim và não

  • Chuẩn bị nguyên liệu: thiên ma 15 gram, xuyên khung 5 gram. 
  • Cách thực hiện: thiên ma và xuyên khung mang đi rửa sạch rồi để ráo nước, sau đấy chế thành hoàn. Mỗi lần uống thì nên dùng  3 - 6 gram, một ngày bạn có thể uống 3 lần vào các buổi sáng trưa và tối. Kiên trì đều đặn dùng hàng ngày để đạt được những hiệu quả mong muốn. 

 

Một số lưu ý khi sử dụng một số bài thuốc

Cây thiên ma Hàn Quốc là loại thảo dược quý nhưng cũng đừng vì thế mà dùng quá liều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều trị bệnh. Khuyến cáo chúng ta nên dùng 3 - 10 gram, tán bột uống 1 - 1,5 gram / lần. Hơn thế nữa, thiên ma trên thị trường đang tồn tại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng rất nhiều, vì thế người dùng thật cẩn thận khi mua. 

Thiên ma loại giả thường là một chất đặc hơi bóng, loại thật là hơi trong. Ngoài ra, người mua cần chú ý đến một số đặc điểm như thiên ma thật có một đầu có nha bào khô màu đỏ, một đầu còn lại có rốn tròn thành sẹo, trên mặt có nhiều vân. Nếu khách hàng thấy những trường hợp thiên ma có tâm rộng, nhẹ tênh, cắt ngang ra tối là sản phẩm có chất lượng kém. 

Nếu bạn đang muốn tìm thiên ma Hàn Quốc chất lượng thì hãy ghé đến Yuhan để nhận được sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá củ thiên ma

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường