Ngoài tốt cho não bộ củ Thiên ma có tác dụng gì?

Sự thật thú vị về cây cối khiến bạn giật mình

Tất cả cây cối đã có mặt trên trái đất này được khoảng 370 triệu năm. Vì vậy sức chịu đựng của cây cối tất nhiên dai dẳng hơn bất kì loài sinh vật nào trên hành tinh.

Một số loài có thể phát triển tốt trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt. Chúng có thể tự sinh tự diệt theo một đặc thù khá riêng. Cây Thiên Ma chính là một trong những loài thực vật quý hiếm và có quá trình sinh trưởng phát triển đặc biệt như vậy. Về cơ bản chúng mọc hoàn toàn tự nhiên ở vùng đất thiên nhiên trong rừng sâu hoặc những điểm đất đai “sạch” – tức chưa bị con người cải tạo hoang hóa... Vậy củ thiên ma có tác dụng gì đối với sức khỏe con người khi chúng dường như là loài thực vật hoang dã tự nhiên?

Củ thiên ma có tác dụng gì

Cây cối đã có mặt trên trái đất này được khoảng 370 triệu năm

 

Điểm mặt một số thành phần cơ bản của củ Thiên Ma

Thiên Ma không kí sinh trên thân cây cổ thụ như nhiều lời đồn đoán, mặc dù không có rể chùm rễ chính xuất hiện, thân cây trên mặt đất dường như không có chất diệp lục để quang hợp ánh sáng mặt trời. Nhưng chúng lại sinh trưởng và được cho là mang trong mình chất vị kì diệu với một số bệnh “nguy hiểm” ở người.

Củ Thiên Ma có tác dụng gì khi nó sống cộng sinh cùng sợi nấm mật vòng và hình thành củ dưới lòng đất. Cho đến thời gian nhất định nếu không được thu hái, chúng lại bị chính các chất mà chúng duy trì sự sống hút hết dinh dưỡng.

Kể từ khi được phát hiện và bào chế thành thảo dược. Các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới đã tốn không ít thời gian công sức phân tích các thành phần hóa học, thành phần dinh dưỡng từ loại củ này. Tuy nhiên vẫn chỉ có thể nắm bắt được những thành phần có trong Thiên Ma sơ bộ như dưới đây:

Gastrodin, p-hydroxybenzyl-alcohol, β-sitosterol, daucosterol, citric acid, methyl ether, palmitic acid, sucrose, 4.4'-hydroxyphenyl methane,4.4- dihydroxy dibenzyl ether,3.4-dihydroxybenzaldehyde,4-ethyl methyl phenyl-4' hydroxybenzyl ether, 4-ethyl methyl phenol, vanillyl alcohol, gastrodin.

Củ thiên ma có tác dụng gì

Kể từ khi được phát hiện và bào chế thành thảo dược. Các chuyên gia phát hiện nhiều thành phần hóa học, thành phần dinh dưỡng từ loại củ này

 

Ngoài tốt cho não bộ củ Thiên ma có tác dụng gì?

Ngoài chữa chứng bệnh liên quan đến não bộ, cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng hoạt động của dây thần kinh TW não bộ thì củ Thiên Ma có tác dụng gì?

Các nghiên cứu chứng minh một số thành phần chính trong Thiên ma là chất chống oxy hóa.

- Gastrodin – 1 loại Polyphenol có chức năng loại bỏ chất oxy hóa có hại cho cơ thể, bảo vệ thành mạch máu chống lại các tác nhân bên ngoài, do ăn uống vận động hoặc do tuổi tác.

- Ergothioneine – axit amin chống oxy hóa mạnh (thường dùng rộng rãi trong các loại thuốc bổ hoặc kem chống lão hóa hàng chuẩn chất lượng)

- P – Hydroxybenzyl – alcohol chất chống sự xâm nhập của tế bào ung thư hoành hành, tấn công cơ thể.

Và đương nhiên củ Thiên Ma có tác dụng gì đi nữa thì bạn cũng cần phải nhớ và tuân thủ một nguyên tắc đơn giản đó là: Sử dụng đúng sản phẩm, đúng mục đích, không lạm dụng và quan trọng đó là có được sự chỉ dẫn của các bác sĩ điều trị chuyên khoa về căn bệnh của mình. Tất cả không nằm ngoài mục đích tránh tiền mất tật mang, rước thêm họa vào thân!

Củ thiên ma có tác dụng gì

Ngoài tốt cho não bộ Thiên ma mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Tác dụng củ Thiên Ma có hiệu lực đối với bệnh tăng động kém tập trung ở trẻ

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường