Nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp nguy hiểm như thế nào?

 

Các biểu hiện của đột quỵ và tăng huyết áp

Trước khi xảy đến tình trạng đột quỵ và tăng huyết áp sẽ có các dấu hiệu như: Nhức đầu: Đau nhức phía sau gáy hay trước trán, thường vào buổi sáng, đôi khi kéo dài cả ngày; Chóng mặt: cảm giác đi đứng không vững và hơi nặng đầu; Mệt: cảm giác nặng ở ngực, hơi khó thở; Ù tai, mất ngủ, mắt mờ, miệng lệch, phát âm khó, yếu liệt tay chân vài giây đến vài phút, chảy máu cam tái phát nhiều lần… Khi người bệnh bị đột quỵ và tăng huyết áp, hãy để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Người bệnh không nên nói nhiều vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao. Dùng máy đo huyết áp để xác định mức độ tăng và có biện pháp xử lý phù hợp.

 

Cẩn trọng nguy cơ tử vong vì biến chứng đột quỵ và tăng huyết áp

Biến chứng đột quỵ và tăng huyết áp được biến đến như một hậu quả vô cùng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người mắc. Nếu bạn đã từng bị đột quỵ, rất có thể nguyên nhân là do tăng huyết áp. Các chuyên gia cho rằng, 80% cơn đột quỵ có thể được ngăn chặn bằng cách giữ huyết áp trong phạm vi an toàn, thấp hơn 120/80 mmHg. Đột quỵ và tăng huyết áp đặt động mạch dưới sự căng thẳng liên tục. Quá nhiều áp lực bên trong mạch máu sẽ gây tổn thương các thành động mạch và làm chúng yếu hơn. Tổn thương ngày càng nhiều (nếu bị những cơn tăng huyết áp ác tính) có thể làm mạch máu vỡ ra, nặng thì gây xuất huyết não, nhẹ thì gây ra những tổn thương nhỏ ở thành mạch. Lúc này, hệ thống tiểu cầu và các sợi fibrin sẽ kéo đến để gây đông máu, làm lành vết thương, nhưng việc này lại dẫn đến hình thành các cục máu đông. Cùng với đó, tình trạng rối loạn mỡ máu, thừa cholesterol thường gặp ở những người tăng huyết áp sẽ làm cho thành mạch bị dày lên, lâu dần dẫn đến bít tắc các mạch máu não, gây ra thiếu máu cục bộ tại não (nhồi máu não), dẫn đến triệu chứng đột quỵ. Vì vậy, để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ thì điều quan trọng là phải kiểm soát huyết áp.

đột quỵ và tăng huyết áp

Biến chứng đột quỵ và tăng huyết áp được biến đến như một hậu quả vô cùng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Điều trị đột quỵ và tăng huyết áp như thế nào?

Ngoài những trường hợp bị tăng huyết áp do bệnh lý thì đa số tăng huyết áp là do cách sống không phù hợp. Chính vì vậy, biện pháp điều trị đột quỵ và tăng huyết áp không dùng thuốc hiệu quả nhất là thay đổi lối sống như bỏ hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, điều chỉnh chế độ ăn, giảm cân và tập thể dục, tránh căng thẳng và làm việc quá sức.

đột quỵ và tăng huyết áp

 Điều chỉnh chế độ ăn với các thực phẩm tốt cho người bệnh tăng huyết áp

Khi không thể kiểm soát huyết áp bằng cách thay đổi lối sống, bạn có thể được chỉ định dùng thuốc với liều từ từ và tăng dần để đạt trị số huyết áp mục tiêu sau vài tuần. Chuyên gia có thể phối hợp nhiều thuốc để kiểm soát đột quỵ và tăng huyết áp. Các thuốc được dùng phối hợp theo liều thấp để giảm tác dụng phụ.

Tăng huyết áp cần điều trị nhiều năm, do đó, bạn nên hiểu biết về bệnh, tuân thủ điều trị và tái khám đúng hẹn. 

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng những loại thảo dược như các sản phẩm thiên ma Hàn Quốc được cho là có tác dụng tốt giúp cải thiện tình trạng đột quỵ và tăng huyết áp. Đây là giải pháp an toàn, hiệu quả và cũng là xu hướng đang được giới chuyên gia khuyên dùng và nhiều người bị tăng huyết áp tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay.

đột quỵ và tăng huyết áp

 Sử dụng những loại thảo dược như các sản phẩm thiên ma Hàn Quốc được cho là có tác dụng tốt giúp cải thiện tình trạng đột quỵ và tăng huyết áp

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Đột quỵ và tai biến mạch máu não là gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường