Nguyên nhân trí nhớ kém và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến chứng trí nhớ kém hiện nay

Sử dụng quá nhiều rượu, bia

Nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay đã chứng minh rằng rượu bia có tác hại rất lớn đến cơ thể nếu bạn sử dụng quá nhiều và liên tục. Không những thế, những chất kích thích này còn ảnh hưởng đến cả thần kinh và trí nhớ của bạn. Nói cách khác, lạm dụng rượu, bia cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trí nhớ kém hiện nay.

Nguyên nhân trí nhớ kém

Lạm dụng rượu bia là nguyên nhân gây bệnh trí nhớ kém

Thiếu Thiamine (sinh tố B1)

Thiamine được biết đến là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể của chúng ta chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Bên cạnh đó, loại vitamin này có chức năng duy trì hoạt động bình thường cho hệ thần kinh. Vì vậy, nếu thiếu đi lượng chất dinh dưỡng này thì nguy cơ trí nhớ kém xảy ra là rất cao.

Trầm cảm

Những áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống sẽ khiến bạn gặp phải những stress nặng nề. Nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ là nguyên nhân trí nhớ kém mà bạn phải đối mặt. Vì vậy, nếu có một tinh thần thoải mái và sảng khoái thì những stress không còn nữa, trí tuệ của bạn cũng sẽ minh mẫn hơn rất nhiều.

Đảm đương nhiều công việc cùng một lúc

Với mong muốn hoàn thành nhiều công việc trong một thời gian ngắn mà nhiều người đã không tránh khỏi những stress. Khi bạn làm việc quá sức, não bộ sẽ phản ứng lại bằng cách thể hiện sự mệt mỏi và căng thẳng. Bên cạnh đó, khi phải ghi nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc, não của chúng ta sẽ không thể xử lý kịp thời.

Nguyên nhân trí nhớ kém

Công việc mệt mỏi làm bạn bị suy giảm trí nhớ

Chính vì vậy, để có thể tiếp nhận kiến thức mới thì buộc não bộ phải quên đi những kiến thức cũ. Vì thế mà việc trí nhớ của bạn bị giảm sút cũng là điều khá dễ hiểu.

 

Một số cách khắc phục nguyên nhân dẫn đến trí nhớ kém

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

Nguyên nhân trí nhớ kém bắt nguồn đầu tiên từ việc chế độ dinh dưỡng và thời gian sinh hoạt của bạn chưa hợp lý. Nguồn năng lượng và dinh dưỡng mà bạn nạp vào chứ thể chăm sóc tốt cho những nơ ron thần kinh hoạt động tốt.

Dành thời gian nghỉ ngơi cho não bộ

Sau một thời gian làm việc căng thẳng và áp lực, bạn nên có những hoạt động giúp tinh thần được sảng khoái và thoải mái hơn.

Nguyên nhân trí nhớ kém

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho não bộ thoải mái

Hạn chế những stress trong cuộc sống

Điều này thực sự có lợi đối với những tế bào thần kinh của bạn. Nếu stress hoặc trầm cảm trong thời gian dài thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến trí nhớ kém mà bạn gặp phải.

Sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ trí nhớ cho não bộ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ như thuốc bổ não, viên uống Omega 3,..Trong đó, thực phẩm chức năng Thiên Ma của Yuhanvietnam.com rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Dòng sản phẩm này có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa các bệnh đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu. Đặc biệt, nó còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về trí nhớ kém hoặc suy giảm trí nhớ kém tập trung. Vì vậy, bạn có thể sử dụng và trải nghiệm sản phẩm này tại trang web uy tín Yuhanvietnam.com hiện nay.

Yuhanvietnam.com luôn mong muốn mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm tốt nhất cũng như uy tín hàng đầu trên thị trường. Để biết thêm thông tin về những sản phẩm giúp khắc phục nguyên nhân trí nhớ kém bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Yuhanvietnam.com hoặc gọi vào hotline: 0901.338.748 để được tư vấn nhé!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Mách bạn cách hay để khắc phục trí nhớ kém

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường