Những bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ cây thiên ma

 

Thiên ma hay còn được gọi với tên khác là minh thiên ma, xích tiễn hay định phong thảo theo Đông Y hay tên khoa học là Gastrodia Elata Blume. Đây được coi là một trong những dược liệu quý được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc khác nhau. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách dùng củ thiên ma để tạo nên những bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

 

Cây thiên ma không còn là điều xa lạ tại Việt Nam

Cây thiên ma từ lâu đã được coi là một trong những loại dược thảo quý và được sử dụng rất nhiều trong cả Tây y và Đông y. Có nhiều cách dùng củ thiên ma khác nhau, Tây y thường dùng chúng để chiết xuất ra những thành phần có lợi đồng thời phối hợp với những thành phần khác để tạo nên các sản phẩm thuốc điều trị trên thị trường hiện nay. Ngược lại, Đông y không trực tiếp chế tạo thiên ma thành thuốc điều trị và phối hợp sử dụng với những loại thảo dược phù hợp để tạo nên những bài thuốc riêng. Những chia sẻ sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách dùng củ thiên ma trong các bài thuốc điều trị các bệnh về thần kinh cũng như đau nhức xương khớp, tê liệt chân tay,... Đây là những chứng bệnh rất thường gặp nên những bài thuốc này có thể được áp dụng rộng rãi với hiệu quả rất cao, giúp điều trị phục hồi bệnh một cách nhanh chóng.

Cách dùng củ thiên ma

Cây thiên ma là loại thảo dược quý được sử dụng rất phổ biến hiện nay

 

Những bài thuốc Đông y từ cây thiên ma

Điều trị đau đầu, chóng mặt

Đau đầu, chóng mặt là những triệu chứng rất phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau như tác động của môi trường bên ngoài (nắng nóng, thời tiết thay đổi thất thường,...) hay do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý,... Theo Đông y, triệu chứng đau đầu, chóng mặt là do can phong bốc lên quấy nhiễu. Để điều trị chứng bệnh này, có 2 bài thuốc được nhiều người lựa chọn sử dụng:

  • Hoàn thiên ma: thành phần gồm 20g thiên ma, 6g xuyên khung chế thành viên với khối lượng 4 - 8g/viên, mỗi ngày sử dụng 3 viên.
  • Thang bán hạ bạch truật thiên ma: sử dụng 12g thiên ma, 12g bạch truật, 12g phục linh, 12g bán hạ, 8g quất hồng cùng với 4g cam thảo sắc thuốc uống, mỗi ngày uống 1 lần.

Cách dùng củ thiên ma

Dùng thiên ma và xuyên khung chế thành viên hoàn uống trị đau đầu, chóng mặt  

Điều trị đau nhức xương khớp, tê liệt chân tay

Có 2 bài thuốc được sử dụng phổ biến:

  • Bài 1: lựa chọn 12g thiên ma, 12g ngưu tất, 6g nhũ hương và 4g bọ cạp nghiền thành bột rồi chế thành viên hoàn hoặc sắc thuốc uống. 
  • Bài 2: thành phần gồm 12g thiên ma, 12g đỗ trọng, 12g ngưu tất, 12g tỳ giải, 12g phụ tử, 12g đương quy, 12g sinh địa, 16g huyền sâm. Trộn chung với nhau nghiền thành bột mịn, thêm mật ong và chế thành viên hoàn.

Bên cạnh đó, còn có nhiều cách dùng củ thiên thiên ma khác trong điều trị giảm đau, chống viêm, điều trị các bệnh về tim mạch,...

 

Nên lựa chọn các sản phẩm từ thiên ma tại đâu?

Ngoài những bài thuốc từ Đông y thì bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm Tây y từ thiên ma để sử dụng, nhất là đối với những người không có nhiều thời gian dành cho việc chuẩn bị cũng như sắc thuốc Đông y. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm thuốc từ thiên ma trên thị trường khiến bạn không biết nên lựa chọn nơi nào.

Biết được những khó khăn của khách hàng, Yuhan đã cho ra những sản phẩm thực phẩm chức năng từ thiên ma có chất lượng hàng đầu hiện nay, giúp hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả các chứng bệnh về thần kinh, tim mạch,... Chắc chắn những gì Yuhan mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Cách dùng củ thiên ma

Yuhanvietnam.com mang đến cho bạn sản phẩm thiên ma tốt nhất thị trường

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Tác dụng của cây thiên ma theo Đông y và Tây y

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường