Những biến chứng bệnh bại liệt vô cùng nghiêm trọng

 

Yếu cơ

Một trong những biến chứng bệnh bại liệt thường thấy nhất dù không ảnh hưởng đến tính mạng như khiến người bệnh gặp khó khăn trong vận động. Trong đó, tình trạng yếu cơ là phổ biến nhất và người bệnh thường sẽ bị ngã trong quá trình di chuyển.

Nguyên nhân là vùng cơ ở bắp chân bị yếu dẫn đến mất thăng bằng và ngã khi vận động. Khi bị ngã có thể dẫn đến xương bị gãy, chẳng hạn như gãy xương hông, dẫn đến các biến chứng khác.

 

Loãng xương

Vì cơ yếu khó di chuyển nên người bệnh thường sẽ ngồi, nằm một chỗ không vận động trong thời gian dài dẫn đến bị loãng xương. Khi bị loãng xương thì khả năng vận động trở lại là điều vô cùng khó khăn đối với những ai sau bại liệt.

 biến chứng bệnh bại liệt

Biến chứng phổ biến nhất sau bại liệt là yếu cơ và loãng xương, di chuyển và vận động khó khăn

 

Suy dinh dưỡng, mất nước và viêm phổi

Một trong những biến chứng bệnh bại liệt thường gặp ở người bệnh là suy dinh dưỡng, mất nước và viêm phổi. Vì trước khi bại liệt người bệnh phải trải qua cơn sốt cao nên tình trạng cơ thể ngày càng suy yếu. Không chỉ vậy, hầu hết người bại liệt sẽ bị liệt hành tủy, ảnh hưởng đến dây thần kinh. Dẫn đến các cơ liên quan đến việc nhai và nuốt bị ảnh hưởng, thường gặp khó với các hoạt động này cũng như các dấu hiệu khác của hội chứng sau bệnh bại liệt.

Vì các cơ bị liệt nên việc nhai và nuốt bị ảnh hưởng từ đó kéo theo những vấn đề có thể dẫn đến dinh dưỡng không đầy đủ và để mất nước, cũng như viêm phổi do hít thức ăn vào phổi. Hầu hết, người bị bại liệt cơ thể sẽ không thể phát triển bình thường, teo cơ và dinh dưỡng nuôi các chi sẽ rất thấp. Đây là lý do vì sao người bại liệt thường rất nhẹ cân và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Những căn bệnh này sẽ theo người bệnh suốt cuộc đời nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe hằng ngày.

 biến chứng bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe

 

Suy hô hấp cấp tính

Sau khi trải qua bệnh bại liệt sẽ gây yếu cơ hoành và cơ ngực làm cho khó thở sâu và ho, cuối cùng có thể dẫn đến tích tụ dịch và chất nhầy trong phổi. Béo phì, độ cong của cột sống, bất động kéo dài và một số thuốc có thể làm giảm khả năng thở, có thể dẫn đến suy hô hấp cấp tính. Điều này là đặc trưng bởi sự sụt giảm mạnh oxy trong máu và có thể yêu cầu phải được điều trị trợ giúp hô hấp. Đây cũng là biến chứng bệnh bại liệt mà hầu hết các bệnh nhân điều phải đối mặt.

Vì vậy, để phòng ngừa bại liệt đòi hỏi bạn và những người xung quanh nhất là trẻ em nên chích vắc xin phòng ngừa bệnh. Với trường hợp đã bị bại liệt nên sử dụng các dược thảo từ thiên nhiên như củ Thiên ma để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh. Củ Thiên ma được nghiên cứu là rất tốt cho những ai mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, hỗ trợ bệnh bại liệt và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. 

 biến chứng bệnh bại liệt

Thiên ma tại Yuhan Việt Nam bí quyết bảo vệ cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Yuhan Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm được chiết xuất 100% từ củ Thiên ma, đảm bảo chính hãng, chất lượng cao với giá tốt nhất thị trường.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những biểu hiện bệnh bại liệt cần nhận biết sớm

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường