Những nguyên nhân nguy hiểm dẫn đến bệnh đột quỵ ở người trẻ

Mất ngủ

Ngày nay, khi xã hội phát triển, con người càng bị cuốn vào guồng xoáy của công việc, tạo nên sự căng thẳng về đầu óc, cơ thể không được thư giãn và giải trí đầy đủ. Từ đó dẫn đến hiện tượng mất ngủ. Với tình trạng mất ngủ kéo dài trên một tháng, tần suất ba đến bốn lần một tuần sẽ trở thành bệnh mất ngủ mãn tính. Tình trạng này rất khó điều trị và đặc biệt gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, dẫn đến các bệnh lý như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu hay xơ vữa động mạch. Đây là những nguy cơ cao nhất dẫn đến bệnh đột quỵ ở người trẻ.

bệnh đột quỵ ở người trẻ

Mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây bệnh đột quỵ ở người trẻ

Đặc biệt với những người ngủ ít hơn 5 tiếng 1 ngày có tỷ lệ tử vong cao hơn 83% so với người ngủ đủ 7 đến 8 giờ. Chính vì vậy, dù công việc nhiều, việc học trên lớp cũng rất căng thẳng, bạn vẫn nên dành thời gian để ngủ nghỉ ngơi đúng mức, thư giãn cơ thể đầu óc, tránh được những nguy cơ đáng tiếc về sức khỏe.

 

Căng thẳng, stresss

Cũng giống như lý do của bệnh mất ngủ, do áp lực từ cuộc sống hàng ngày, tình trạng căng thẳng thường xuyên sẽ diễn ra đây là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh đột quỵ ở người trẻ. Vì vậy dù trong sống trong cuộc sống hiện đại với áp lực công việc nhiều bạn cũng nên phân bố thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý.

 

Lối sống tiêu cực

Đặc biệt giới trẻ hiện nay, lối sống của họ càng trở nên tiêu cực và đáng quan tâm hơn khi lạm dụng rượu bia. Tình trạng lạm dụng bia rượu thuốc lá và các chất kích thích khác diễn ra ngày càng nhiều trong khi đó họ lại ít vận động điều này đã khiến nguy cơ bệnh đột quỵ ở người trẻ tăng. Theo những nghiên cứu thì những người không vận động có thể tự làm tăng nguy cơ đột quỵ của mình hơn 20% so với những người vận động thường xuyên.

bệnh đột quỵ ở người trẻ

Lối sống tiêu cực này sẽ dẫn đến những vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe như tăng huyết áp, biến chứng đến thần kinh trung ương và là cơ sở để tạo nên tình trạng xơ vữa động mạch

 

Tâm lý chủ quan

Lý do này chúng ta không thể không đề cập đến. Những hiện tượng đau đầu thông thường, hoa mắt, chóng mặt thường bị các bạn trẻ lơ đi và cho rằng đó đến hiện tượng đó đến từ áp lực trong cuộc sống. Từ đó họ không đến gặp bác sĩ để có thể phát hiện và cứu chữa kịp thời. Họ chủ quan cho rằng bệnh đột quỵ chỉ xảy ra với những bệnh nhân dân 60 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi đột quỵ đang có xu hướng trẻ . Đặc biệt gần đây nhất đã có ca đột quỵ phát hiện ở độ tuổi 21 tuổi. Vì vậy, nếu có biểu hiện khác lạ, chúng ta cần phải kiểm tra ngay lập tức để có hướng khắc phục những hậu quả về sức khỏe,  hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng mà bệnh đột quỵ ở người trẻ.

bệnh đột quỵ ở người trẻ

Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh đột quỵ sẽ để lại nhiều biến chứng

Để phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả thì chúng ta nên sử dụng những thực phẩm hỗ trợ. Hiện nay, Công ty trách nhiệm hữu hạn YuHan là đơn vị đã chế xuất và đưa ra thị trường sản phẩm được coi là cứu tinh của bệnh đột quỵ đó chính là thiên ma lên men. Sản phẩm này có tới 99,5% là cây thiên ma, ngăn chặn hoàn toàn những hậu quả của đột quỵ gây ra. Trong sản phẩm này còn có chứa tinh chất từ Lê và các  simisear xenlulozơ sodium hỗ trợ tăng cường trí nhớ, phục hồi các chi, giúp người bệnh đột quỵ trở nên linh hoạt hơn.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Các cách trị bệnh tiểu đường ai cũng cần biết

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường