Những nguyên tắc khi sử dụng các thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Sử dụng thuốc kết hợp chế độ ăn và luyện tập

Đối với những bệnh nhân tiểu đường thì việc tuân thủ chế độ ăn là rất cần thiết để có thể điều chỉnh lượng đường huyết ở mức nhẹ. Ngoài ra, khi sử dụng các thuốc điều trị bệnh tiểu đường thì chế độ ăn hợp lý sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị của thuốc và giảm được liều thuốc cần sử dụng. Thuốc thậm chí sẽ bị giảm hiệu quả nếu như không tuân thủ chế độ ăn và phải tăng liều.

Những thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều đó là quả chín, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt. Hạn chế tối đa thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp và đồ có cồn,… Đi kèm với chế độ ăn thì bạn cần có một chế độ luyện tập đều đặn. Người béo phì sẽ cải thiện được tình trạng kháng insulin, giảm cân nặng và giảm được việc sử dụng thuốc. Những môn thể thao như đi bộ, đạp xe, thiền, bơi lội,… vừa sức lại không gây tổn thương tới người bệnh.

các thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Luyện tập giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh

 

Nguyên tắc khi dùng các thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Khi sử dụng các thuốc điều trị bệnh tiểu đường thì người bệnh cần lưu ý không phối hợp 2 loại thuốc cùng nhóm. Việc phối hợp thuốc sai cách sẽ làm tăng độc tính. Theo lời khuyên của bác sĩ thì có thể dùng thuốc có tác dụng nhanh cùng thuốc tác dụng chậm, hoặc 2 thuốc khác nhóm.

các thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Nên kết hợp cùng với các loại thuốc khác

Thuốc trị tiểu đường nếu là thuốc tác dụng nhanh thì uống trước bữa ăn 30 phút, nếu là thuốc tác dụng chậm thì uống trước bữa ăn 60 phút. Bệnh nhân có thể bị tụt đường huyết, nguy hiểm đến tính mạng nếu uống quá xa bữa ăn.

Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường còn phải uống một số loại thuốc khác bên cạnh thuốc hạ đường huyết để điều trị các biến chứng. Có thể kể đến như điều trị nhiễm khuẩn bằng kháng sinh; điều trị tổn thương thần kinh ngoại; thuốc hạ mỡ máu,…Người bệnh cần sử dụng thuốc hạ đường huyết đủ để duy trì đường huyết ở mức bình thường (4-6mmol/l) để các thuốc trên được phát huy hết tác dụng. Kháng sinh sẽ không còn hiệu quả khi đường huyết cao.

Đặc biệt lưu ý, bệnh nhân cần phải tới khám với bác sĩ chuyên khoa để có được chỉ định rõ ràng, cụ thể, nắm được những loại thuốc nào mình có thể uống và kết hợp với nhau ra sao.

 

Sử dụng kết hợp với thuốc nam

Trị bệnh tiểu đường có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh dùng thuốc Tây thì việc kết hợp các thuốc điều trị bệnh tiểu đường là thuốc Nam sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn. Ưu điểm lớn của các loại thuốc Tây đó là hạ đường huyết nhanh nhưng lại dễ bất chợt gây tụt đường huyết. Hoặc cùng tiềm ẩn những tác dụng phụ không đáng có gây ảnh hưởng tới sức khỏe.  

Đó cũng chính là lí do mà các bệnh nhân thường được chuyên gia khuyên tìm đến những loại thuốc nam, thực phẩm chức năng chữa trị tiểu đường với nguồn gốc thảo dược thiên nhiên an toàn. Mặc dù so với thuốc Tây thì tác dụng của chúng có thể lâu thấy hơn nhưng về tính ổn định và lâu dài thì rất ổn.

Hiện nay có một loại dược liệu có thể ngăn chặn và khắc phục bệnh tiểu đường hiệu quả đó chính là củ thiên ma. Loại dược phẩm này có tác dụng làm máu huyết lưu thông, cung cấp dinh dưỡng, giảm lượng đường trong máu,… Đồng thời, mỗi 100g thiên ma có chứa tối 500mg Eggothioneine ngăn chặn được các dấu hiệu bệnh tật do tuổi già gây ra.

các thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Chỉ cần truy cập yuhanvietnam.com là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm giúp điều trị bệnh tiểu đường rồi

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh đột quỵ là bệnh gì? Cần làm gì để phòng tránh bệnh đột quỵ?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường