Những thông tin cần biết về di chứng của bệnh đột quỵ

Những di chứng bệnh đột quỵ

Liệt vận động

Theo thống kê của tổ chức đột quỵ thế giới thì có khoảng 90% người bị liệt vận động một phần .Ví dụ như liệt nửa người, liệt chân tay hoặc mặt. Các trường hợp này hiện nay đang tăng qua các năm. Chúng ta đều nhận biết được rằng những di chứng bệnh đột quỵ này đều gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

di chứng của bệnh đột quỵ

Liệt vận động là một trong những di chứng nặng nề của bệnh đột quỵ

Đối với những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thì cần phải có những chế độ luyện tập theo phác đồ điều trị của bác sĩ để không phải phụ thuộc vào người thân chăm sóc. Nếu không có những biện pháp kịp thời thì những bệnh nhân này có thể phải làm việc tại giường từ đó gây ra những biến chứng khác như viêm loét ra, viêm đường tiết niệu và thậm chí tử vong do nhiễm trùng, viêm phổi, viêm đường hô hấp,... Chúng ta nên làm theo những lời khuyên của bác sĩ để có thể giúp bệnh nhân bị bệnh đột quỵ được phục hồi di chứng bệnh đột quỵ một cách nhanh chóng nhất.

Rối loạn nhận thức

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó chính là sự suy giảm của các vùng trên vỏ não. Các chức năng của lão bị mất do các tế bào não bị tổn thương. Đây được coi là di chứng bệnh đột quỵ nặng nề nhất của bệnh tai biến mạch máu não. Nguy hiểm hơn khi biến chứng này đang có dấu hiệu tăng với tỷ lệ rối loạn nhận thức sau tai biến lên tới 60%. Các biểu hiện rõ nhất của triệu chứng này đó chính là mất tỉnh táo, mất định hướng về không gian và thời gian.

Rối loạn về ngôn ngữ

Nguyên nhân của di chứng bệnh đột quỵ này cũng do vùng não bị tổn thương. Rối loạn về ngôn ngữ có các biểu hiện như nói ngọng, nói lắp. Một số người còn gặp phải những khó khăn khi muốn diễn đạt ý nghĩ của mình thậm chí còn có thể bị câm. Triệu chứng này rất khó để khắc phục. Tuy nhiên nếu có biết phác đồ điều trị hợp lý cho bác sĩ hướng dẫn thì các bạn cũng có thành hồi phục, sớm trở lại tình trạng ban đầu của cơ thể.

di chứng của bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ có thể để lại di chứng rối loạn ngôn ngữ

Ảnh hưởng đến thị giác

Một số các bệnh nhân có thể bị rối loạn thị giác tạm thời hoặc có thể là vĩnh viễn thậm chí là bị mù hẳn. Đối với những người bị tai biến nặng thì có thể bị mù. Tuy nhiên các trường hợp bị mù một bên hoặc bị quầng mắt, đau mắt là rất dễ xảy ra. Với những bệnh nhân này họ có thể nhìn lại được ánh sáng nếu chăm chỉ luyện tập và uống thuốc theo như bác sĩ đã kê đơn.

 

Củ thiên ma lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ đẩy lùi các di chứng do đột quỵ gây nên

Hiện nay chúng ta có thể ngờ tới sức thực phẩm chức năng để có thể khắc phục những biến chứng của bệnh đột quỵ. ứng cử viên sáng giá nhất phải nói đến đó chính là thiên ma lên men -  một sản phẩm đã được công ty trách nhiệm hữu hạn du hành chiết xuất thành công. Sản phẩm có tới 95% là cây thiên ma khô của Hàn Quốc. loại cây này được coi là khắc tinh của bệnh đột quỵ.

di chứng của bệnh đột quỵ

Ngoài ra sản phẩm cũng được bổ sung thêm các loại cây ở trường khác như táo tàu, tinh chất từ quả lê. Mọi chi tiết xin truy cập vào website của yuhanvietnam.com để được tư vấn nhé!

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thuốc chữa trị bệnh tiểu đường dân gian có hiệu quả không?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường