Tác dụng củ thiên ma bổ sung dinh dưỡng và dược tính cần biết

 

Giới thiệu củ thiên ma 

Củ thiên ma (Gastrodia Elata Blume) thuộc họ lan, còn gọi là định phong thảo, thần thảo, vô phong tự động thảo, chân tiên thảo, minh thiên ma, hợp ly... Thiên ma là một loài thực vật đặc biệt, kỳ lạ, khác hẳn với các loài thực vật khác, đó là không có chất diệp lục, toàn thân màu vàng đỏ, trông xa như một mũi tên, rễ thẳng đứng giống hình chân người, lá hình vảy cá, vì vậy còn được gọi là “cây mũi tên đỏ”. Khi đào gốc lên thấy có những thân ngầm, hình dạng giống củ khoai tây. Nếu củ to có thể bằng quả trứng nhưng không có rễ. Tác dụng củ thiên ma nằm ở thân củ được cho là một vị thuốc. Tại Hàn Quốc, Thiên ma được xem là “Dược liệu trời ban” bởi các tác dụng bổ sung dinh dưỡng và dược tính của nó.

tác dụng củ thiên ma

Tác dụng củ thiên ma nằm ở thân củ được cho là một vị thuốc

 

Tác dụng củ thiên ma bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho sức khỏe?

Theo giáo sư Jang Young Sang (Viện trưởng Viện công nghệ thực phẩm Jeonbuk) cho biết trong tác dụng củ thiên ma có chứa các thành phần chất chống lão hóa Eggothioneine cao hơn gấp 50 lần trong nấm Linh chi. Cứ mỗi 100gr củ thiên ma thì chứa tới 500mg Eggothioneine, trong khi đó 100gr nấm Linh chi chỉ có 6 - 8mg hoạt chất này.

Tác dụng củ thiên ma bổ sung dinh dưỡng có hàm lượng lớn các chất Gastrodin và Vanilly Alcohol. Gastrodin có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não. Còn Vanilly Alcohol có tác dụng tốt với bệnh động kinh, đau tim hoặc các bệnh liên quan tới phổi.

tác dụng củ thiên ma

Tác dụng củ thiên ma bổ sung dinh dưỡng có hàm lượng lớn các chất Gastrodin và Vanilly Alcohol

 

Tính dược của củ thiên ma

Trong bộ sách y học cổ truyền lâu đời của Hàn Quốc “Dong-i-bo-kam” có ghi nhận tác dụng củ thiên ma và tính dược của củ thiên ma là loại thảo dược rất tốt cho người bị suy nhược thần kinh, chóng mặt và mắc các bệnh về não. Thảo dược Thiên ma được phát hiện phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt của xứ sở Kim Chi, kể cả trong mùa đông lạnh và được người dân Hàn Quốc sử dụng từ lâu đời. Thiên ma của vùng Muju, tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng rất tốt và tác dụng củ thiên ma ở đây là tốt nhất so với những vùng khác. 

Tại hội thảo “Giới thiệu tác dụng củ thiên ma và sản phẩm của tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc” do lãnh đạo tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc và Công ty TNHH Yuhan Việt Nam với mục đích "Mang thảo dược Hàn Quốc đến với mọi gia đình Việt - Cho cuộc sống khỏe hơn mỗi ngày" tự hào là đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm chiết xuất từ Thiên Ma của Hội Thảo Dược Muju Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt.

tác dụng củ thiên ma

Công ty TNHH Yuhan Việt Nam với mục đích "Mang thảo dược Hàn Quốc đến với mọi gia đình Việt - Cho cuộc sống khỏe hơn mỗi ngày"

Giáo sư sư Lee Young-Mi (khoa Đông Y, Viện Y học – trường Đại học Wonkwang) phân tích, với điều kiện tự nhiên ở độ cao 700m so với mặt nước biển, cùng thổ nhưỡng phù hợp, việc canh tác được áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, vùng Muju tỉnh Jeonbuk hiện chiếm đến 60% sản lượng cung cấp Thiên ma của cả Hàn Quốc. Do đó, cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Nông Lâm Nghiệp nước bản địa, củ thiên ma được trồng tại vùng Muju, tỉnh Jeonbuk để phát triển và khai thác các tính năng của loại thảo dược này để nâng cao sức khỏe con người.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những lưu ý khi chọn mua củ thiên ma tự nhiên Hàn Quốc

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường