Tại sao phải kiểm soát đột quỵ và tăng huyết áp?

 

Huyết áp là gì?

Huyết áp là lực máu chống lại thành động mạch. Nó được ghi nhận là hai con số - huyết áp tâm thu (khi cơ tim co bóp) so với huyết áp tâm trương (khi cơ tim nằm giữa nhịp đập và nạp đầy máu). Tìm hiểu thêm về chỉ số huyết áp hoặc xem hoạt hình về huyết áp.

 

Huyết áp cao là gì? 

Huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp, là khi máu chảy qua các động mạch của bạn chảy với quá nhiều lực và gây quá nhiều áp lực lên các động mạch của bạn, kéo căng chúng vượt quá giới hạn khỏe mạnh của chúng và gây ra những giọt nước mắt nhỏ. Cơ thể chúng ta sau đó đá vào một chế độ chữa lành chấn thương để sửa chữa nước mắt bằng mô sẹo. Nhưng mô sẹo bẫy các chất tạo nên mảng bám và có thể dẫn đến tắc nghẽn, cục máu đông và các động mạch bị cứng, yếu.

đột quỵ và tăng huyết áp

Sơ đồ đột quỵ và tăng huyết áp

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp, bao gồm tiền sử gia đình, tuổi tác, thiếu hoạt động thể chất, chế độ ăn uống kém, mô hình rủi ro liên quan đến giới tính, béo phì và uống quá nhiều rượu. 

 

Tại sao phải kiểm soát đột quỵ và tăng huyết áp?

Đột quỵ và tăng huyết áp nếu không được kiểm soát có thể làm bị thương hoặc giết chết bạn. Nó được gọi là tên sát thủ thầm lặng, vì nó không có triệu chứng. Nhiều người không biết họ có nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp, vì vậy việc kiểm tra huyết áp thường xuyên là rất quan trọng. Sự tắc nghẽn và cục máu đông giới hạn máu đến các cơ quan quan trọng, và không có máu, mô sẽ chết. Đó là lý do tại sao huyết áp cao có thể dẫn đến đột quỵ, đau tim, suy thận và suy tim.

 

Làm thế nào để kiểm soát và giảm đột quỵ?

Đột quỵ và tăng huyết áp có thể được kiểm tra, hạ thấp và kiểm soát. Cho dù huyết áp của bạn cao hay bình thường (bình thường dưới 120 mm Hg tâm thu VÀ dưới 80 mm Hg tâm trương hoặc <120/80), bạn nên:

đột quỵ và tăng huyết áp

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh , bao gồm giảm lượng muối

  • Tham gia hoạt động thể chất thường xuyên và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
  • Quản lý căng thẳng.
  • Tránh khói thuốc lá.
  • Dùng thuốc theo quy định.
  • Hạn chế tiêu thụ rượu.
  • Sử dụng các thực phẩm chức năng được điều chế từ thiên ma Hàn Quốc có tác dụng và hỗ trợ rất tốt trong việc kiểm soát và phòng tránh đột quỵ và tăng huyết áp. 

đột quỵ và tăng huyết áp

Sử dụng các thực phẩm chức năng được điều chế từ thiên ma Hàn Quốc 

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Công dụng của thiên ma Hàn Quốc kết hợp với loại dược liệu nào tốt cho sức khỏe?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường