Tại sao thông minh nhưng trí nhớ lại kém? Các nguyên do và cách khắc phục

Nguyên do thông minh nhưng trí nhớ kém

Những vấn đề về suy giảm trí nhớ không chỉ ở những người cao tuổi mà căn bệnh này cũng có thể xảy ra với người trẻ và thông minh. Căn bệnh này gây khó khăn trong việc ghi nhớ cũng như khiến gia đình lo lắng. Các nguyên nhân gây nên căn bệnh này như sau:

Ảnh hưởng từ bệnh lý

Các bệnh về tâm thần cũng là một nguyên nhân gây nên căn bệnh trí nhớ kém. Loại bệnh này có thể gặp ở nhiều lứa tuổi. Những loại bệnh lý này khiến cho cơ thể và chức năng thần kinh suy giảm mạnh.

Thông minh nhưng trí nhớ kém

Ảnh hưởng từ bệnh lý khiến chức năng thần kinh suy giảm mạnh

Bệnh chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não là một nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc thông minh nhưng trí nhớ kém. Hậu quả của căn bệnh này khiến hệ thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc gây nên suy giảm trí nhớ chỉ là một biến dạng nhỏ của căn bệnh này.

Gốc tự do

Đây là một nguyên nhân đầu tiên khiến não giảm khả năng hoạt động và gây rối loạn các mạch máu. Gốc tự do sẽ làm tổn thương các tế bào thần kinh và gây nên việc thiếu máu các chất trong hệ thần kinh.

Các mạch máu bị tấn công sẽ hẹp lòng mạch, ngăn máu đưa oxy và dưỡng chất lên não. Đây cũng là tác nhân gây nên bệnh suy giảm trí nhớ cũng như mất tập trung. Nếu trường hợp nặng có thể gây mất trí nhớ.

Do rượu bia và các chất kích thích

Rượu bia là những tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của con người. Các chất kích thích cũng tương tự khiến hệ thần kinh bị đả kích dẫn đến tình trạng giảm sức khỏe và trí nhớ.

 

Cách khắc phục

Tuy suy giảm trí nhớ cũng là một căn bệnh khá nguy hiểm nhưng nếu biết cách phòng tránh và khắc phục thì bạn sẽ không sao. Để khắc phục tình trạng thông minh nhưng trí nhớ kém bạn phải tuân theo những điều sau đây:

- Tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng. Chú trọng các loại đồ ăn có chứa omega3 và omega 6. Những loại thực phẩm này giúp bộ não khỏe mạnh và giảm thiểu tối đa khả năng suy giảm trí nhớ.

- Sinh hoạt đều đặn và chuẩn mực mỗi ngày. Bạn cần một cơ thể khỏe mạnh cũng như một tinh thần thật tốt. Tránh tiếp xúc với rượu bia và các chất kích thích. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh.

Thông minh nhưng trí nhớ kém

Tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng

- Giải trí bằng những hình thức lành mạnh như đọc sách, chơi cờ, chơi nhạc… Không đặt áp lực công việc và cuộc sống quá nặng nề để có một tâm lý luôn thoải mái.

- Sử dụng sản phẩm Thiên Ma Muju Stick Always của nhà phân phối Yuhan độc quyền tại Việt Nam. Hồng sâm Thiên Ma là sản phẩm kết hợp giữa đặc sản Muju Hàn Quốc, Thiên Ma và Hồng Sâm. Đặc biệt, với hàm lượng dưỡng chất thiết yếu phong phú, Hồng Sâm Thiên Ma có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chứng trí nhớ kém hiệu quả.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến việc thông minh nhưng trí nhớ kém và cách khắc phục căn bệnh này. Các bạn hãy truy cập vào yuhanvietnam.com để có thêm được nhiều thông tin cũng như các sản phẩm hỗ trợ căn bệnh này nhé!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Nguyên nhân tại sao trí nhớ kém? Cách khắc phục bệnh kém trí nhớ

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường