Tận dụng dinh dưỡng với cách dùng củ Thiên Ma tươi

Thiên Ma tươi

Thiên Ma là thảo dược quý có thể chế biến thành nhiều bài thuốc bồi bổ cho sức khỏe. Có thể bằng nhiều phương pháp như chế biến tươi hoặc đem sấy khô, tán bột, ngâm rượu, ngâm mật ong, ép lấy nước... Cách dùng củ Thiên Ma nấu với một số thực phẩm hàng ngày cũng đem đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng.

Thiên Ma tươi có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý. Cũng giống như các loại rau củ khác, khi tươi chúng thường chứa lượng lớn vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho tiêu hóa và nội hấp cơ thể. Trong Thiên Ma tươi lượng protid và lipid không đáng kể như một số củ thông thường nhưng chúng cung cấp cho cơ thể nhiều hoạt tính sinh học, đặc biệt là các muối khoáng có tính kiềm, các vitamin, chất pectin và axit hữu cơ. Ngoài ra trong Thiên Ma tươi lượng chất Gastrodin và Ergothioneine cơ bản vẫn nhiều hơn các phương pháp chế biến khác.

Cách dùng củ Thiên Ma

Thiên Ma tươi lượng chất Gastrodin và Ergothioneine cơ bản vẫn nhiều hơn các phương pháp chế biến khác

 

Tận dụng dinh dưỡng với cách dùng củ Thiên Ma tươi

Các cách dùng củ Thiên Ma tươi như sau:

- Đơn giản nhất đó là đem luộc rồi ăn. Một đặc tính sinh lý quan trọng của củ tươi là chúng có khả năng gây thèm ăn và ảnh hưởng tới chức phận tiết của tuyến tiêu hóa. Với Thiên Ma cũng cho ta tác dụng tương tự.

- Ăn Thiên Ma tươi bằng cách trộn nước ép Thiên Ma cùng với nước ép hoa quả rồi uống. Sử dụng chúng thường xuyên đối với những người có cơ thể đang yếu sẽ là một phương pháp hỗ trợ điều trị - phục hồi sức khỏe cực kì hiệu quả.

- Thiên Ma tươi có thể dùng sắc lên nhiều lần như trà rồi uống mỗi ngày.

Vì loại thảo dược này mang hương vị khá đặc trưng, nếu là những người khó ăn uống có lẽ sẽ cảm thấy hương vị của chúng hơi ngang. Một chút bí quyết dưới đây sẽ khiến việc sử dụng Thiên Ma tươi được dễ dàng hơn. Trước khi ăn hoặc ép lấy nước có thể cắt hai đầu củ đem ngâm với nước giấm pha loãng để khi ăn đỡ mùi hơn.

 

Thiên Ma nấu với một số món sẽ trở thành vị thuốc đặc hiệu

Có thể tận dụng mọi dưỡng chất từ loại thảo dược này bằng cách dùng củ Thiên Ma nấu kết hợp với món ăn.

Như canh Thiên Ma hầm óc heo chữa trị bệnh đau nửa đầu, suy nhược thần kinh hoặc bị các chấn thương liên quan đến vùng đầu. Thiên Ma trần bì hầm với thịt gà chữa các chứng suy nhược cơ thể lâu ngày, đau đầu hoa mắt chóng mặt, tê nhược thần kinh, mất ngủ ...

Với những người bị các chấn thương mới hoặc lâu ngày tại vùng đầu thì đây được cho là bài thuốc chữa trị khá tốt cho việc phục hồi thể lực cũng như sức khỏe người bệnh.

Cách dùng củ Thiên Ma

Có thể tận dụng mọi dưỡng chất từ loại thảo dược này bằng cách dùng củ Thiên Ma nấu kết hợp với món ăn

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Mẹ bỉm sữa học ngay cách dùng củ Thiên Ma ngâm mật ong để mẹ đẹp con khỏe

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường