Tăng cường trí nhớ bằng những cách nào?

Theo tuổi tác, con người già đi thì các tế bão não cũng theo đó mà chết dần, trí nhớ ngày càng suy giảm. Tùy thuộc vào chế độ sống và cách rèn luyện của mỗi người mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm. Không chỉ xảy đến với người cao tuổi mà hiện nay do chế độ sinh hoạt thiếu khoa học nên hội chứng này còn xuất hiện đối với học sinh, sinh viên. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này và tăng cường trí nhớ?

Những nguyên nhân dẫn đến trí nhớ suy giảm

+ Chế độ ăn uống: Trí nhớ của bạn có thể bị ảnh hưởng nặng hay nhẹ tùy vào chế độ ăn uống có hợp lý hay không. Những đồ ăn như thực phẩm chiên xào, đồ ngọt, chứa nhiều phụ gia là nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ, nhận thức chậm hơn.

+ Chế độ sinh hoạt: Người trẻ có thói quen thức đến khuya, nhưng đây lại là thói quen cực kỳ không tốt. Việc thiếu ngủ thường xuyên sẽ dẫn đến quá trình tạo sóng não và lưu trữ thông tin trong não.

Người trẻ có thói quen thức đến khuya, nhưng đây lại là thói quen cực kỳ không tốt.

+ Chế độ làm việc: Trí nhớ kém có thể xảy đến đối với những người ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc khiến não bộ không có khả năng giải quyết hết tất cả mọi việc. Khi bạn gặp nhiều áp lực, căng thẳng khiến cho não mệt mỏi, trí nhớ suy giảm.

Khi bạn gặp nhiều áp lực, căng thẳng khiến cho não mệt mỏi, trí nhớ suy giảm.

+ Ngoài ra cũng có khá nhiều tác nhân khác nhau khiến trí nhớ của bạn không được tốt đó là các bệnh lý như viêm não, giang mai,….

Những phương pháp giúp tăng cường trí nhớ

+ Cải thiện chế độ dinh dưỡng: Bạn nên cung cấp cho mình nhiều loại thực phẩm như bông cải xanh, củ cải, cá, trứng,…vào trong các bữa ăn để có thể cải thiện trí nhớ và bổ sung lượng vitamin B1 cần thiết. Đồng thời, kiên quyết loại bỏ những đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ.

+ Thay đổi chế độ sinh hoạt: Một cách để tăng cường trí nhớ hiệu quả đó là thức dậy sớm, ngủ đủ giấc và đứng giờ. Kết hợp tránh xa những đồ uống có cồn, chất kích thích và điều hóa cảm xúc cũng như tăng cường vận động thể dục thể thao.

Thay đổi cách ghi nhỡ các sự việc bằng hình ảnh cũng giúp bạn nhớ lâu hơn. Vì dụ như khi tiếp nhận thông tin, thay vì cố gắng nhứ theo cách thông thường thì bạn nên nhắm mắt, tưởng tượng nó trong não rồi sử dụng ngôn ngữ nói hoặc ghi chép về hình ảnh đó.

Để tăng cường trí nhớ hiệu quả bạn cũng nên giao tiếp thường xuyên và tiếp xúc với nhiều người hơn. Bằng việc biểu đạt những suy nghĩ của bản thân về các sự việc và vấn đề trong cuộc sống thì bạn sẽ giúp đầu óc của mình được nhanh nhạy hơn.

Để tăng cường trí nhớ hiệu quả bạn cũng nên giao tiếp thường xuyên và tiếp xúc với nhiều người hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm những kĩ năng mới như âm nhạc, hay hội họa để chống lại quá trình lão hóa của não.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả nhất. Để có một trí nhớ tốt, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...Chỉ cần truy cập Yuhan Việt Nam là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Tăng cường trí nhớ nhờ thực phẩm bổ dưỡng

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường