Tăng cường trí nhớ cần những bí quyết gì?

Não là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, điều hành mọi hoạt động và suy nghĩ của con người. Việc giữ gìn và duy trì cho não ở điều kiện tốt nhất là vô cùng cần thiết. Tình trạng đãng trí, mất tập trung ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và học tập. Để không xảy ra tình trạng này, bạn cần có phương pháp hiệu quả để tăng cường trí nhớ.

Những phương pháp giúp tăng cường trí nhớ

+ Tập thể dục: Để tăng cường trí nhớ thì tập thể dục là cách làm khá hiệu quả. Các chứng minh đã cho thấy mối quan hệ giữa nhịp tim và sức khỏe của não bộ. Khi nhịp tim tăng lên sẽ giúp tăng khả năng tập trung. Bạn nên tranh thủ những thời gian rảnh để đi bộ thư giãn vừa nâng cao sức khỏe lại vừa giúp đầu óc minh mẫn hơn.

Để tăng cường trí nhớ thì tập thể dục là cách làm khá hiệu quả.

+ Tăng cường học các môn học nghệ thuật: Một trong những cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất cho não đó là nghệ thuật. Não của bạn sẽ được hoạt động tối đa, kích thích sự sáng tạo khi tập trung học các môn nghệ thuật.

+ Tăng cường giao tiếp: Giao tiếp là cách mà bạn có thể sử dụng vốn từ vựng, giúp não phản ứng nhanh hơn. Hoặc để tăng cường trí nhớ bạn có thể cung cấp các thông tin thường xuyên cho não, khi đó các noron thần kinh sẽ tăng cường khả năng kết nối, giúp não hoạt động hiệu quả hơn.

+ Thay đổi thói quen sinh hoạt: Lịch sinh hoạt không đúng cách là một nguyên nhân lớn dẫn đến suy giảm trí nhớ. Trí nhớ của bạn sẽ được cải thiên hiệu quả nếu như bạn biết cách thay đổi lịch sinh hoạt, giúp tăng khả năng thích nghi và ghi nhớ của não bộ. Ví dụ, bạn thử đánh răng bằng tay không thuận hoặc đến chỗ làm, đến trường bằng những tuyến đường khác nhau mỗi ngày.

+ Lặp lại, liên tưởng những cái tên: Bạn có thể thiết kế một bài tập cho não bằng cách ghi nhớ những cái tên. Bài tập này thực hiện bằng cách bạn hãy nhắc lại và liên tưởng sau khi nghe được một cái tên nào đó.

+ Ăn uống khoa học: Theo nhiều nghiên cứu thì đây là một trong những cách hiệu quả giúp cho bạn cải thiện được trí nhớ. Để củng cố sức khỏe cho não thì bạn cần cung cấp những thức ăn như ngũ cốc, trái cây, rau xanh, đồ ngọt. Đặc biệt, rau xanh, việt quất, hay những đồ ăn giàu chất chống oxy hóa là những loại thực phẩm bạn cần tăng cường để bảo vệ tế nào não.

Để củng cố sức khỏe cho não thì bạn cần cung cấp những thức ăn như ngũ cốc, trái cây, rau xanh, đồ ngọt.

+ Nghỉ ngơi đúng giờ, đầy đủ: Đây được coi là chìa khóa vàng giúp bạn tăng cường trí nhớ. Ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày giúp cơ thể của bạn không bị mệt mỏi, tập trung hơn trong công việc và học tập.

Nghỉ ngơi đúng giờ, đầy đủ: Đây được coi là chìa khóa vàng giúp bạn tăng cường trí nhớ.

 

Sử dụng thuốc giúp tăng cường trí nhớ

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả nhất. Để có một trí nhớ tốt, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...Chỉ cần truy cập http://cuthienma.vn/ là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Tăng cường trí nhớ bằng những cách nào?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường