Tăng cường trí nhớ nhờ thực phẩm bổ dưỡng

Mọi công việc hàng ngày đều liên quan trực tiếp đến bộ não của bạn. Chính vì thế có thể nói đây là phần cực kỳ quan trọng trong cơ thể, nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc hiệu quả. Chỉ một khi có trí nhớ tốt thì mọi công việc trong cuộc sống hàng ngày của bạn mới có thể dễ dàng giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

+ Cá: Đối với những người lớn tuổi hoặc người phải làm việc trí óc thì cá là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho não. Trong các loại cá thì tốt nhất là cá hồi. Theo nhiều nghiên cứu thì cho thấy những người ăn nhiều cá sẽ có độ tập trung và trí nhớ tốt hơn. Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ mà đối với những mẹ bầy khi mang thai cũng nên ăn nhiều cá trong 3 tháng giữa thai kì thì con sinh ra sẽ rất thông minh, bộ não phát triển toàn diện.

Đối với những người lớn tuổi hoặc người phải làm việc trí óc thì cá là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho não.

+ Trứng: Theo nghiên cứu, trong lòng đỏ trứng có chứa rất nhiều Collin – chất giống với vitamin được đánh giá là món quà tuyệt nhất đối với não bộ. Có tới gần 500 mg chất colli ở trong 50 g lòng đỏ trứng. Để tăng cường trí nhớ, bạn nên ăn 1-2 quả trứng gà mỗi ngày. Chỉ cần như vậy bạn đã có thể cung cấp đủ lượng Collin cho cơ thể, giúp bảo vệ não bộ và tăng cường trí nhớ.

Theo nghiên cứu, trong lòng đỏ trứng có chứa rất nhiều Collin – chất giống với vitamin được đánh giá là món quà tuyệt nhất đối với não bộ.

+ Trái bơ: Trong trái bơ có chứa nhiều chất béo, tốt cho việc điều hòa máu. Khi oxy lên não đủ nhờ quá trình tuần hoàn tốt sẽ giúp bạn tăng cường suy nghĩ, tập trung trong công việc. Tuy chứa chất béo nhưng bơ lại là loại quả không có cholesterol, chất béo rất tốt cho cơ thể.

+ Ngô: Lượng axit béo và axit không nó như axit linoleic có chứa nhiều trong bắp tươi có tác dụng cực kì hiệu quả trong việc bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong mãu. Đáng nói nhất là trong bắp có chứa lượng axit glutamic lớn giúp kích thích cho các tế bào chuyển động không ngừng, từ đó việc trao đổi thông tin cũng dễ dàng hơn.

+ Sữa: Với lượng protein, canxi và những nguyên tố bổ dưỡng có trong sữa đặc biệt tốt cho não bộ. Nếu bạn muốn bổ sung canxi nhanh và hiệu quả nhất thì nên uống dữa mỗi ngày. Không chỉ vậy, việc uống một ly sữa nóng vào mỗi buổi tối cũng sẽ khiến bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ, bớt căng thẳng và ngủ ngon hơn.

Mua sản phẩm chức năng giúp tăng cường trí nhớ

Dùng thuốc và các thực phẩm bổ dưỡng cho não bộ là cực kì cần thiết, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng. Trí nhớ tốt là điều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trí nhớ tốt là điều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Vì thế, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...Chỉ cần truy cập http://cuthienma.vn/ là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Mất trí nhớ tạm thời và những điều cần biết

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường