Thiên ma Hàn Quốc được trồng và chăm sóc như thế nào?

Điều kiện sinh trưởng của thiên ma

Nếu các bạn thắc mắc tại sao loại dược liệu này lại quý đến vậy thì câu trả lời chính là ở điều kiện mà loại cây này sinh sống. Khác với các loại thảo dược khác của xứ sở Kim Chi. Loại cây này phải được trồng ở những nơi có khí hậu trong lành, đất và không khí đều không bị ô nhiễm.

Bởi vì nó không thể sống được ở những nơi có hàm lượng phân bón và thuốc trừ sâu dư thừa. Thiên ma có thể sinh trưởng và phát triển tốt hay không thì yếu tố này rất quan trọng.

Yếu tố nhiệt độ:

Ở những vị trí có độ cao 10cm và ở nhiệt độ 10 độ C thì cây thiên ma sẽ có thể mọc mầm, nếu trong điều kiện nhiệt độ từ 20-15 độ thì sẽ rất thuận lợi để loại cây này phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên nếu ở nhiệt độ 30 độ C thì cây lại sẽ không thể phát triển được nữa. Củ thiên ma Hàn Quốc rất dễ bị thối ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.  

thiên ma hàn quốc

Củ thiên ma rất tốt cho sức khỏe

Nếu vào mùa đông khi nhiệt độ quá thấp mà người trồng không có biện pháp sưởi ấm thì thiên ma rất dễ bị úng và không thể nảy mầm vào năm sau. Chính vì vậy các bạn có thể thấy nhiệt độ là yếu tố đặc biệt quan trọng với sự phát triển của loại cây này.

Yếu tố độ ẩm:

Độ ẩm thích hợp cho cây thiên ma có thể phát triển bình thường đó là 80-90%. Nó sẽ thích hợp ở môi trường chỉ hơi se lạnh và ẩm ướt. Đặc biệt nếu việc để độ ẩm bị hạ quá thấp vào những mùa hạn hán thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây thiên ma Hàn Quốc.

Yếu tố ánh sáng:

Ánh sáng thực ra không quan trọng với loại cây này. Ngay từ khi lớn lên nó đã không cần ánh sáng, bản thân cơ thể nó cũng không có chất diệp lục nên cũng không cần ánh sáng để quang hợp. Tuy nhiên ánh mặt trời sẽ cung cấp một nhiệt lượng cho những củ thiên ma. Khi lớn đến độ nở hoa thì ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho cây có thể kết trái.

 

Cách chăm sóc thiên ma Hàn Quốc

Để nuôi trồng được loại cây này khó khăn hơn nhiều so với các loại cây trồng khác. Điều kiện để cây này có thể phát triển được khá khó khăn, hơn nữa trồng trong một thời gian dài thì mới có thể thu hoạch được. Trong đó tỉ lệ thu hoạch thành công chỉ là 50%. Hiện nay vẫn chưa có cách chăm sóc và nuôi trồng thiên ma Hàn Quốc để có được chất lượng tốt hơn nên nó được đánh giá là khó có thể nuôi trồng. Để nuôi trồng được loại cây này cần trải qua 5 bước như sau:

Trước hết là các bạn cần đốn cây gỗ vào đúng thời kỳ mà nhựa cây đọng lại ở thân cây.  Xẻ thân gỗ thành những khúc gỗ có độ lớn cố định và chôn chúng xuống đất cùng với sợi nấm dâu tằm và giống thiên ma.

thiên ma hàn quốc

Củ thiên ma khô

Sau khi cố định được giống dưới đất cùng với khúc thân cân thì các bạn lấy phần đất còn lại đắp thành bở có độ cao 15-20cm. Sau khi hoàn thành bờ sẽ có hình bầu dục, đây là cách giúp cho cây có thể thoát nước một cách dễ dàng.

Sau khi hoàn thành các bạn che lên 1 lớp phủ bằng rơm hoặc lá cây có độ dày tầm 5cm. Để hạn chế việc gió có thể thổi bay lớp lá che phủ này thì các bạn có thể sử dụng màn chắn bên ngoài. Chiếc màn chắn cũng sẽ giúp chống được hạn hán và mưa trực tiếp vào trong cây.

Sau 2 năm cây thiên ma sẽ có củ vào mùa xuân và mùa thu. Lúc này các bạn có thể thu hoạch củ thiên ma và đưa về xưởng gia công. Các củ thiên ma sẽ được phân loại dựa trên độ lớn. Thiên ma tươi sẽ được bán trước còn thiên ma khô sẽ được sơ chế, bảo quản và bán sau. Việc nuôi trồng thiên ma không chỉ khó khăn cho tất cả các nơi trên thế giới mà với ngay xứ sở Kim Chi là nguồn gốc của nó cũng chưa có cách để chăm sóc nó dễ dàng hơn.

Các bạn nếu có nhu cầu mua củ thiên ma dù là khô hay tươi thì hãy đến ngay công ty TNHH Yuhan Việt Nam của chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp thiên ma trên toàn thế giới. Chúng tôi mới được thành lập cơ sở tại Việt Nam nhưng đã có rất nhiều người biết đến. Với chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì đây là địa chỉ các bạn không nên bỏ qua.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách nuôi trồng và chăm sóc cây Thiên ma Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bạn có biết củ thiên ma giúp chữa bệnh tê chân tay cho người già

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường