Thiên ma – Thảo dược “độc nhất vô nhị” của riêng xứ sở Kim Chi

Thiên ma được xem là loại thảo dược có một không hai của người dân Hàn Quốc là vì điều kiện sinh trưởng của nó rất khắc nghiệt, không phải điều kiện thổ nhưỡng của quốc gia nào cũng phù hợp. Song trong Thiên ma Hàn Quốc có rất nhiều điều kì lạ hình thành nên một Thiên ma của đất trời mang nhiều dưỡng chất quý cực kì có lợi cho sức khỏe của con người.

 

Những điều kì lạ không giống ai làm nên thảo dược trời ban

Thiên ma là một loại thực vật đặc biệt, kì lạ, khác hẳn với các loại thảo dược khác đó là thân cây trên mặt đất dường như không có chất diệp lục để quang hợp ánh sáng mặt trời và khi đào gốc lên thấy có những thân ngầm, hình dạng giống củ khoai tây. Điều đặc biệt, Thiên ma có rất nhiều vị, ngọt, đắng, mặn, cay, chua, nhạt, thơm và hăng còn thực vật thì đa số chỉ có 1 đến 2 vị, chính vì vậy mà Thiên ma có những ưu điểm của nhiều loại thực vật khác nhau. Các thành phần cacbonhydrat (89.8%), protein (6.2%), Axit amin, Chất vô cơ… đều cao hơn so với các loại thực vật khác. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Thiên ma Hàn Quốc là chất chống oxy hóa Gastrodin và Ergothioneine (cao hơn nấm Linh chi gấp 60 lần), đây là những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe giúp cơ thể loại bỏ chất oxy hóa có hại cho cơ thể, bảo vệ thành mạch máu và chống quá trình oxy hóa tế bào mạnh mẽ mà cơ thể không thể tự tổng hợp được phải cần bổ sung qua con đường ăn uống. Và không phải loại thực vật nào cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như thế này. Chính vì vậy mà Thiên ma Hàn Quốc được xem là “dược liệu trời ban” có một không hai của xứ sở Kim Chi.

thiên ma hàn quốc

Thiên ma lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại thực vật khác

 

Điều kiện sinh trưởng của Thiên ma

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, tác dụng sức khỏe tối ưu của Thiên ma, không ít doanh nghiệp trên thế giới đã nghĩ đến chuyện nhân giống và nuôi trồng Thiên ma Hàn Quốc trên thổ nhưỡng quốc gia của mình. Tuy nhiên, điều kiện sinh trưởng của thiên ma rất khắc nghiệt không phải quốc gia nào cũng có thể nuôi trồng được. Thiên ma phải được trồng và sinh trưởng ở vùng đất không bị ô nhiễm, không khí sạch vì thiên ma sẽ không sống được ở vùng đất bị nhiễm hàm lượng dư thừa của phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Sự sinh trưởng của thiên ma phụ thuộc hoàn toàn vào nhiệt độ và độ ẩm. Ở nhiệt độ 10 độ C thì thiên ma sẽ bắt đầu mọc mầm, nếu nhiệt độ vào khoảng 20-25 độ thì thiên ma sẽ phát triển rất nhanh, ở 30 độ thì sự phát triển sẽ bị hạn chế. Nếu trường hợp nhiệt độ liên tục cao thì củ thiên ma sẽ bị thối. Thiên ma ưa môi trường sống se lạnh ẩm ướt và không cần đến ánh nắng mặt trời để phát triển lớn lên. Thiên ma được hình thành và thu hoạch theo mùa. Nếu nhân sâm phải mất 6 năm mới có thể thu hoạch được thì thiên ma chỉ mất 2 năm cho củ giống phát triển và thu hoạch vào mùa xuân và mùa thu. Trong 2 năm phát triển của thiên ma, tại vùng đất đó chỉ có cỏ dại mọc lên chứ không có dấu hiệu gì về sự sống của củ thiên ma.

thiên ma hàn quốc

Thiên ma chỉ sinh trưởng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên

 

Vùng đất chuyên trồng thiên ma Hàn Quốc

Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Hàn Quốc cũng có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm mùa hè nóng ẩm mùa đông lạnh và khô, kèm theo tuyết rơi. Nhưng điều kì diệu ở đây chính là những cây Thiên ma Hàn Quốc chuyên trồng lấy củ chỉ ưa khí hậu của vùng Muju tỉnh Jeonbuk ở độ cao 700m so với mực nước biển. Ngoài ra, điều kiện thổ nhưỡng ở đây rất phù hợp, hoàn toàn tự nhiên không bị ô nhiễm và không có chất hóa học. Nếu cố tình trồng thiên ma ở những vùng đất không phải Muju tỉnh Jeonbuk có lượng dư thừa thuốc trừ sâu thì nó sẽ không thể tồn tại, hoặc nếu có sống sót chúng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng đặc tính thiên bẩm của mình. Mầm Thiên ma cứ dần thối và lụi sau một thời gian ngắn. Vì vậy mà Thiên ma Hàn Quốc được trồng tại vùng Muju được đánh giá là loại có chất lượng tốt nhất và là sản phẩm độc nhất vô nhị của riêng xứ sở Kim Chi.

thiên ma hàn quốc

Thiên ma Hàn Quốc được trồng tại vùng Muju chất lượng tốt nhất

Với mong muốn góp phần nâng cao và cải thiện sức khỏe người Việt Nam, công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối loại thảo dược quý đến từ xứ sở Kim Chi này đi khắp nơi để các gia đình có thêm công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Vui lòng liên hệ hotline 0901 338 748 hoặc địa chỉ website yuhanvietnam.com để được giải đáp thắc mắc và tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách tận tình, chúng tôi rất hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn!

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thiên ma Hàn Quốc chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường