Thiên ma vị thuốc chữa tê nhức, đau mỏi và bồi bổ cơ thể được nhiều người tin dùng

Mô tả cây thuốc thiên ma

Thiên ma được nhiều người biết đến là loài cây rất đặc biệt và kỳ lạ, là cây không có chất diệp lục, không có lá và rễ. Toàn thân cây có màu đỏ và giống mũi tên hướng lên trời. Khi đào lên có thân ngầm, củ có hình dạng giống củ khoai tây.

Thân củ thiên ma cho vụ thuốc, mang lại sức khỏe cho con người. Cây thiên ma sinh sống ở những nơi ẩm ướt. Củ được đào vào mùa xuân hoặc mùa đông, dùng để ngâm rượu, sấy hoặc phơi khô để bào chế thành nhiều dạng khác nhau.

Thiên ma vị thuốc là lấy phần thân rễ có kích thước dài 3 - 15cm, rộng 2 - 6cm và dày 0.5 - 2cm. Bên ngoài có màu trắng đến vàng hay nâu vàng, có nhiều vân. Đỉnh dược liệu là những chồi có mình mỏ vẹt, có màu nâu. Vị thuốc có mùi nhẹ và vị ngọt thanh.

thiên ma vị thuốc

Cây thuốc thiên ma - Sản phẩm mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe con người

 

Thiên ma vị thuốc chữa tê nhức, đau mỏi và bồi bổ cơ thể

Thiên ma vị thuốc có tác dụng điều trị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tê mỏi ở người lớn, co giật hay động kinh ở trẻ nhỏ. Bên cạnh dùng để làm thuốc điều trị bệnh thì thiên ma còn được nhiều người sử dụng để ngâm rượu, hãm trà để uống, nấu thành canh hay chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng…. Mục đích để hỗ trợ và điều trị bệnh tê nhức, đau mỏi và bồi bổ cho cơ thể.

Những bài thuốc này bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và chế biến theo những cách sau:

Rượu xoa bóp

Hỗ trợ và điều trị các chứng tê nhức, đau mỏi toàn thân hay tùy từng chỗ bạn hãy sử dụng thiên ma kết hợp với ngưu tất, phụ tử, đỗ trọng. Những nguyên liệu này bạn hãy lấy 60g ngâm cùng 5 lít rượu. Sau một thời gian hãy dùng rượu để xoa bóp mang lại nhiều hiệu quả.

Trà thiên ma

Sử dụng trà thiên ma thường xuyên để làm giảm huyết áp, bổ huyết và sáng mắt. Sử dụng thiên ma cùng  cúc hoa, kỷ tử, tang thầm hãm nước trà uống hàng ngày.

thiên ma vị thuốc

Sử dụng trà thiên ma cùng các thảo dược có tác dụng bổ huyết và hạ huyết áp

Canh thiên ma kết hợp cùng thịt gà

Sử dụng thiên ma kết hợp với thịt gà, nấm tươi để tạo thành món canh bổ dưỡng có tác dụng bình cân, trừ phong, giảm đau, sáng mắt. Làm cho cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, bên cạnh đó còn giúp cơ thể chống được phong hàn, bổ dưỡng cơ thể…

Thuốc sắc có thiên ma

Khi sử dụng thuốc sắc thiên ma kết hợp cùng với nhiều thảo dược khác có tác dụng điều trị chứng đau, tê do bị thoái hóa đốt sống cổ. Bạn hãy sử dụng thiên ma, uy linh tiên. bạch thược, tử đan sâm.

Nếu như xương cổ vai bị đau nhiều thì bạn có thể thêm một số thỏa được như gia ô tiêu xà, ngô công. Còn nếu bị tê tay thì hãy sử dụng gia tang chi, tần giao, đau đầu sử dụng gia xuyên khung, mạn kinh tử và hoa mắt chóng mặt hãy thêm gia thạch quyết minh, câu kỷ tử. Mỗi ngày sắc 1 thang và hãy uống liên tục trong 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả.

 

Nên mua thiên ma ở địa chỉ nào?

Như vậy chúng ta có thể biết thiên ma vị thuốc có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh về tê nhức, đau mỏi và bồi bổ cơ thể. Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm thiên ma chính hãng và chất lượng nhất.

thiên ma vị thuốc

Lựa chọn Yuhan Việt Nam để sở hữu được sản phẩm thiên ma chất lượng nhất

Công ty TNHH Yuhan Việt Nam tự hào là địa chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiên ma chất lượng nhất. Các sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi đã khẳng định được vị trí và có được nhiều lòng tin của khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bật mí những công dụng tuyệt vời của rượu thiên ma

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường