Thuốc chống tai biến mạch máu não có những loại nào?

Vốn là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi nhưng ngày nay tai biến mạch máu não ngày càng có những biểu hiện nguy hiểm. Bệnh khởi phát rất đột ngột nên bạn cần nắm được những bài thuốc chống tai biến mạch máu não , nhất là khi trong nhà có người già.

Nguyên nhân gây ra tai biến mạch máu não

Tăng huyết áp và xơ vữa động mạch là hai nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Ngoài ra bệnh nhân bị các bệnh như van tim hẹp hở hai lá, hay bệnh nhân đái tháo đường cũng rất dễ mắc phải.

Bên cạnh đó, tai biến mạch máu não cũng bị gây ra bởi những hoàn cảnh như uống bia rượu quá say, tức giận, căng thẳng trí óc khi làm việc,…

Trong y học cổ truyền thì tai biến mạch máu não thuộc phạm trù trúng phong. Trong khi đó, phong lại có ngoại phong và nội phong. Bệnh này thuộc nội phong.

Tăng huyết áp và xơ vữa động mạch là hai nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này.

Có hai loại biểu hiện trong nội phong đó là bể chứng và thoát chứng. Khi bệnh nhân trúng phong thì mọi diễn biến đều xảy ra rất nhanh và nguy hiểm. Người bệnh nếu không được cữu kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề, thậm chí là mất mạng. Để hỗ trọ bệnh nhân qua khỏi cơn nguy hiểm và giảm biến chứng thì cần nắm được những thuốc chống tai biến mạch máu não hiệu quả.

Người bệnh nếu không được cữu kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề, thậm chí là mất mạng.

 

Những bài thuốc chống tai biến mạch máu não

+ Bài 1: Nguyên liệu của phương thuốc thứ nhất bao gồm 12g nhân quả đào, 12g thảo quyết minh. Khi dùng bạn chỉ cần cho tất cả vào sắc thật kĩ và cho một chút mật ong vào quấy đều là có thể dùng được rồi.

+ Bài 2: Nẫu cháo trai, sò với những nguyên liệu bao gồm 50g trai, 50g con sò. Mỗi lần nấu cho 100g gạo tẻ, cùng với nước dùng của trai, sò để ninh thành cháo, sử dụng 2 lần mỗi ngày. Đây là một trong những bài thuốc chống tai biến mạch máu não hiệu quả.

+ Bài 3: Nấu cháo hoa cúc với nguyên liệu sử dụng hoa cức bỏ cuống, sấy khô rồi tán nhỏ. Bạn chỉ cần nấu chín 100g gạo tẻ thành cháo rồi cho thêm khoảng 15g bột hoa cức quấy đều và đun sôi vài phút. Bên sử dụng cho hai bữa sáng và chiều. Đối với những bệnh nhân mắc chứng trúng phong hay tăng huyết áp thì đây là món ăn cực kỳ phù hợp.

+ Bài 4: Bài thuốc thứ tư này bao gồm các nguyên liệu đó là 15g hoàng kỳ, 15g mỗi loại bạch thược sao vàng và quế, 15g gừng tươi. Sau khi sắc kỹ thì bạn bỏ hết bã rồi lấy nước. Sau đó, sử dụng nước đó để nấu 100g gạo tẻ cùng 4 quả táo tàu thành món cháo để ăn mỗi ngày một lần. Món ăn này được coi là thuốc chống tai biến mạch máu não hiệu quả cho những người mắc phải.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của bạn hay người thân bất cứ lúc nào.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của bạn hay người thân bất cứ lúc nào. Ngoài việc nắm được những biểu hiện của nó thì bạn cần biết được những bài thuốc chồng tai biến mạch máu não. Chúng tôi có cung cấp các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...Chỉ cần truy cập Yuhan Việt Nam là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Tăng cường trí nhớ cần những bí quyết gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường