Thuốc mới trị bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết

Thuốc Sulfonylurea

Trong những thuốc mới trị bệnh tiểu đường thì thuốc này có công dụng kích thích tế bào beta tuyến tụy. Thuốc này có ưu điểm đó là giảm đi nguy cơ biến chứng vi mạch, tăng tiết ra insulin bằng cách khử cực màng tế bào giúp ion calci vận chuyển vào bên trong.

 

Thuốc ức chế men Alpha – glucosidase

Acarbose, Voglibose, Miglitol là 3 loại thuốc thuộc vào nhóm thuốc ức chế men Alpha-glucosidase. Giống với tên gọi, chức năng của loại thuốc này chính là ức chế Alpha – glocosidase. Việc phân giải các đường Disaccharid và Carbohydrat sẽ được một enzyme nằm ở tế bào biểu mô niêm mạc ruột non đảm nhận. Nhờ đó, sự tiếp thụ đường tại ruột sẽ được giảm đáng kể. Nhóm thuốc này có ưu điểm đó là không làm tụt đường huyết và cải thiện đường huyết sau ăn.

thuốc mới trị bệnh tiểu đường

Tuy nhiên, thuốc mới trị bệnh tiểu đường này cũng có một số tác dụng phụ đó là gây đau bụng, tiêu chảy

 

Thuốc Byetta (Exenatine)

Nhờ cơ chế bắt chước tác dụng của hormone incretin, Exenatide đã được thừa nhận như là thuốc chữa bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả. Bằng cách tăng bài tiết ISL từ tuyến tụy, thuốc giúp giảm tác dụng của glucagon và quá trình hấp tụ glucose từ ruột cũng được làm chậm. Ngoài ra, người ta còn làm giảm đường huyết ở một số người bệnh không đáp ứng với Metformin bằng cách phối hợp Exenatide với những nhóm thuốc khác nhau, hoặc dùng Metformin kết hợp với các nhóm thuốc khác nhau.

 

Thuốc Victoza

Trong việc điều trị đái tháo đường type 2, đây là loại thuốc hiệu quả có tác dụng làm giảm đi đường huyết. Người ta chữa trị đối với bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ cao bị biến chứng đột quỵ, đau tim, bằng cách tiêm một lần mỗi ngày. Lưu ý đối với những bệnh nhân gặp bệnh thận hoặc đang chạy thận nhân tạo, đang đau bụng, tiêu chảy dẫn tới mất nước thì cần phải thận trọng khi sử dụng bởi thuốc được chuyển hóa qua thận.

 

Thuốc uống Januvia, Onglyza, Tradjenta

Đái tháo đường type được đặc trị nhờ 3 loại thuốc này. Thuốc mới trị bệnh tiểu đường được uống hàng này một lần, sử dụng kết hợp với Metformin, ít hoặc hầu như không có tác dụng phụ. Đối với những người mắc tiểu đường type 2, có biến chứng bệnh thận thì phải cẩn trọng khi sử dụng.

thuốc mới trị bệnh tiểu đường

Quá trình giải phóng ISL kéo dài và đường huyết được làm giảm hiệu quả nhờ công dụng làm chậm sự phân hủy của incretin của thuốc

Hiện nay, người bệnh có rất nhiều sự lựa chọn trong chữa trị nhờ những thuốc mới trị bệnh tiểu đường này. Đa số các loại thuốc trị bệnh tiểu đường đều có tình trạng nhờn thuốc và chỉ có hiệu lực cao trong thời gian đầu sử dụng.

Ngoài sử dụng thuốc thì dược liệu củ thiên ma được công ty trách nhiệm hữu hạn YUHAN chế biến hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật, nhất là những chứng bệnh nguy hiểm do ô nhiễm môi trường và lối sống công nghiệp hiện nay: Đột quỵ, tai biến mạch máu não, tim mạch, tiểu đường… bằng cách duy trì sử dụng hàng ngày.

thuốc mới trị bệnh tiểu đường

Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm giúp tăng insulin đảm bảo chất lượng, chống lại căn bệnh này thì yuhanvietnam.com là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những thông tin cần biết về di chứng của bệnh đột quỵ

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường