Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc củ thiên ma

Điều kiện sinh trưởng của thiên ma

Không phải bỗng nhiên mà loại dược liệu này lại quý hiếm như vậy. Chúng được trồng, chăm sóc rất đặc biệt, vì vậy mà nó trở nên là sản phẩm nổi bật của xứ sở Kim Chi. Khác với những loại cây khác, thiên ma chỉ sống và phát triển tốt ở những nơi có khí hậu trong lành, đất và khí hậu đều bảo đảm, không bị ô nhiễm.

Yếu tố nhiệt độ:

Cây thiên ma cần được trồng ở những vị trí cao, có nhiệt độ thấp dưới 10 độ C thì mới mọc mầm được. Và trong điều kiện nhiệt độ từ 20-15 độ C thì sẽ thuận lợi để phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh. Tuy nhiên chỉ cần nhiệt độ cao hơn trên 30 độ là cây sẽ ngừng phát triển, thậm chí bị chết. Đặc biệt là phần củ nằm sâu trong đất rất dễ bị thối và hỏng.

Vào mùa đông người trồng phải có biện pháp sưởi ấm để đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng. Củ thiên ma sẽ rất dễ bị úng và không thể nảy mầm vào năm sau nếu không được chăm sóc kỹ càng. Nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng với sự phát triển của loại cây này.

Yếu tố độ ẩm:

Bên cạnh nhiệt độ thì độ ẩm cũng là yếu tố giúp cho việc phát triển của củ thiên ma. Độ ẩm thích hợp nhất cho cây này là 80-90%, đặc biệt loại thảo dược này thích hợp ở những nơi có môi trường se lạnh, ẩm ướt. Trong trường hợp để độ ẩm bị hạ quá thấp vào mùa hạn hán sẽ khiến cho cây không phát triển bình thường được.

Yếu tố ánh sáng:

Ánh sáng là yếu tố không cần thiết nhất đối với loại cây này. Củ thiên ma có đặc tính là không có lá, vì vậy nó không cần đến ánh sáng để quang hợp. Tuy nhiên, ánh sáng có nhiệm vụ cung cấp nhiệt lượng cần thiết cho củ thiên ma. Đặc biệt khi cây nở hoa thì ánh nắng mặt trời sẽ giúp hoa nở và kết trái.

củ thiên ma

Củ thiên ma được trồng ở những vùng núi cao

 

Công đoạn trồng và thu hoạch thiên ma

Bước 1: Lấy thân cây gỗ: Nên chọn gỗ vào thời kỳ nhựa cây không còn chảy.

Bước 2: Đốn thân cây: Sau khi điều chỉnh nhiệt độ ẩm phù hợp tiến thành cắt cây thành từng khúc nhỏ có chiều dài khoảng 40cm

Bước 3: Xới đất và làm bằng phẳng bề mặt trồng cây: các luống đất nên được đắp cao khoảng 50 đến 60cm sao cho bằng phẳng.

Bước 4: Sắp xếp lại các thân cây đã chuẩn bị theo từng hàng, ngay ngắn.

Bước 5: Sau khi các thân cây gỗ được xếp thành từng hàng thì chi những sợi nấm vào từng thân gỗ sao cho chúng bám chắc vào thân cây gỗ.

Bước 6: Tiến hành cấy thiên ma giống: Nấm sau khi được gieo mầm khuẩn thì cho thiên ma vào xung quanh thân gỗ.

Bước 7: Làm luống: Sau khi cấy thiên ma giống vào thân gỗ thì lấy phần đất bên cạnh đắp bờ cao từ 15 đến 20cm. Bờ sau khi được đắp phải có hình bầu dục để giúp quá trình thoát nước diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 8: Làm lớp che phủ cho thiên ma: Dùng một lớp rơm rạ hoặc lá cây che phủ lên bề mặt của luống. Cách này sẽ giúp bảo vệ cây khỏi gió thổi bay hoặc tránh hạn hán, mưa trực tiếp chảy vào trong.

Bước 9: Quản lý nhiệt độ: Sau khi đã trồng thiên ma xong các bạn cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ sinh trưởng của thiên ma. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây là từ 1 đến 15 độ c.

Bước 10: Thu hoạch thiên ma: Khi thu hoạch thiên ma các bạn cần phải khéo léo để lấy được những cây thiên ma to để không làm ảnh hưởng đến những cây còn nhỏ.  

củ thiên ma

Thiên ma rất tốt cho sức khỏe

 

Mua củ thiên ma ở đâu uy tín

Nếu các bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua củ thiên ma thì hãy đến ngay công ty TNHH Yuhan Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược quý đến từ xứ sở Kim Chi và đặc biệt là thiên ma. Các sản phẩm tại Yuhan luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đến giá cả.

Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, nhiều năm nghiên cứu về loại thảo dược quý này. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những sản phẩm tốt nhất với mục đích sử dụng của mình.

củ thiên ma
Thiên ma được trồng ở những nơi có nhiệt độ thấp

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích về cách trồng và chăm sóc củ thiên ma. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn nhé!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bật mí cách chế biến các món ăn ngon, bổ từ củ thiên ma

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường