Tìm hiểu về căn bệnh tê liệt thần kinh

 

Bệnh tê liệt thần kinh là bệnh gì?

Bệnh tê liệt dây thần kinh hay còn được biết đến với tên gọi khác là liệt mặt hay tê liệt dây thần kinh số 7. Tên khoa học của nó là Bell’s Palsy, là dấu hiệu cho thấy dây thần kinh bị sưng viêm, tổn thương hoặc chèn ép mà tạo thành. Tuy căn bệnh này không gây nguy hiểm tính mạng nhưng lại để lại di chứng nặng nề khiến bạn bị ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như diện mạo của mình.

bệnh tê liệt thần kinh

Bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nặng nề đến khuôn mặt

Căn bệnh này có thể xảy đến với nhiều đối tượng, không phân biệt giới tính, không lây nhiễm, đặc biệt những người có thể trạng yếu dễ mắc phải. Những người không hay tập thể dục, có khả năng miễn dịch kém hay cơ thể suy nhược, phụ nữ đang có thai, hay bị bệnh cảm cúm nghiêm trọng...đều dễ dàng mắc bệnh.

 

Vị trí của dây thần kinh nằm ở đâu

Vị trí của dây thần kinh khiến cơ mặt bị liệt là dây thần kinh ngoại vi, được chia làm 3 đoạn nằm ở:

  • Sọ
  • Xương đá
  • Ngoài xương đá

Những dây thần kinh ngoại này nắm giữ chức năng vận động, vị giác, cảm giác cũng như phản xạ và thực vật. Cần quan tâm tới những biểu hiện của bệnh ngay từ khi mới xuất hiện để có hướng điều trị kịp thời tránh để lại di chứng.

 

Triệu chứng

Triệu chứng của bệnh được biểu hiện nặng nề nhất ở các vị trí như miệng, tai, mắt trên khuôn mặt. Những dây thần kinh này kéo lệch nhân trung, khiến cho bạn khó biểu hiện được trạng thái cảm xúc, cười nói, vui buồn hay đau đớn.

bệnh tê liệt thần kinh

Những triệu chứng của bệnh

 

Liệt mặt

Cơ mặt bị cứng, bị tê và mất khả năng co giãn do dây thần kinh số 7 bị chèn ép và viêm sưng tạo thành. Triệu chứng liệt mặt làm cho khuôn mặt bị biến dạng, cản trở việc ăn uống và gây khó khăn giao tiếp cũng như thẩm mỹ gương mặt.

 

Méo miệng

Đây là triệu chứng rõ ràng nhất do dây thần kinh số 7 bị tổn thương, viêm nhiễm gây ra. Méo miệng khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong giao tiếp cũng như mất tự ti. Phát âm trở nên khó nghe, âm phát ra không tròn vành rõ chữ.

 

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh tê liệt thần kinh

Hiện nay khá nhiều người mắc chứng bệnh tê liệt dây thần kinh này. Có những người bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 3 đến 4 tháng từ khi xuất hiện, nhưng có những người vì không để ý và cẩn thận mà để lại biến chứng nguy hiểm. Một vài phương pháp được đưa ra để ngăn ngừa cũng như điều trị căn bệnh này như:

  • Điều trị và khám bệnh tại bệnh viện: Trường hợp những người có dấu hiệu bệnh nặng và tổn thương nghiêm trọng dây thần kinh mặt khiến mặt bị biến dạng, bị liệt.
  • Điều trị châm cứu hoặc sử dụng thuốc hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh: Trường hợp này dành cho những đối tượng bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ và trung bình. Châm cứu hoặc sử dụng một số sản phẩm chức năng có chứa thành phần hỗ trợ điều trị bệnh như Củ thiên ma được cung cấp bởi Công ty TNHH Yuhan Việt Nam.

bệnh tê liệt thần kinh

Yuhan Việt Nam luôn mang lại sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tốt nhất trên thị trường

Sản phẩm của Yuhan không chỉ bổ sung chăm sóc sức khỏe mà còn hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là những căn bệnh liên quan về dây thần kinh mặt. Những sản phẩm được cung cấp bởi Công ty có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm  định gắt gao rồi mới đến tay người tiêu dùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những sản phẩm của Yuhan.

Nếu như bạn có nhu cầu hay thắc mắc nào về căn bệnh tê liệt thần kinh thì hãy liên hệ ngay với yuhanvietnam.com để được giải đáp chi tiết. Chúng tôi rất vui mừng được phục vụ quý khách hàng cũng như chúc quý khách hàng sức khỏe và tinh thần tốt khi sử dụng sản phẩm của Công ty.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh tê liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường