Trí nhớ kém ở người trẻ và những tác hại nguy hiểm bạn nên biết

Nguyên nhân trí nhớ kém ở người trẻ

Giới trẻ phải chịu quá nhiều áp lực

Các bạn trẻ phải đối mặt với áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống. Nhiều áp lực phải suy nghĩ khiến họ luôn trong tình trạng mệt mỏi, mất tập trung. Điều này dẫn đến bệnh trí nhớ kém ở người trẻ, không tập trung được những điều đang diễn ra hay điều cần phải làm.

Trí nhớ kém ở người trẻ

Giới trẻ ngày nay chịu quá nhiều áp lực gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não

Bạn trẻ ít vận động

Cuộc sống của người trẻ tuổi khá bận rộn, thời gian rảnh của họ chủ yếu cho internet mà không phải để thể dục thể thao. Bởi vì đa số các bạn đều lười vận động nên tình trạng béo phì của họ cũng khá cao. Mà béo phì làm giảm quá trình lưu thông của máu lên não dẫn đến hiện tượng trí nhớ kém ở người trẻ.

Lạm dụng các loại thuốc có chất ảnh hưởng đến hoạt động của não

Các loại thuốc có chứa thành phần corticoid trong thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm gây kích ứng bộ não. Nó là nguyên nhân gây ra tình trạng trí nhớ kém.

Dùng các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá đều có các thành phần gây nên tình trạng kém trí nhớ.

Làm quá nhiều công việc

Giới trẻ thường có xu hướng làm nhiều việc cùng lúc. Việc này không chỉ gây mất tập trung mà còn gây quá tải cho não bộ. Não sẽ bị suy giảm chức năng và gây nên tình trạng trí nhớ kém.

Thiếu ngủ

Các bạn trẻ thường ham công việc nên hay thức khuya hoặc có những cuộc vui xuyên đêm. Đây đều là nguyên nhân khiến họ thiếu ngủ và không phục hồi tế bào não sau một ngày vận động. Việc thiếu ngủ sẽ gây nên bệnh đãng trí, hay quên và thậm chí là mất trí nhớ ngắn hạn.

Trí nhớ kém ở người trẻ

Việc thiếu ngủ sẽ gây nên bệnh đãng trí, hay quên

Thực phẩm công nghiệp

Thời đại công nghệ tiện lợi khiến các bạn trẻ không quá chú trọng vào việc ăn uống. Các loại đồ ăn chế biến sẵn luôn là lựa chọn số một của đại đa số bộ phận các bạn.

Tuy nhiên đây là những loại thực phẩm có chứa nhiều chất gây hại như chất bảo quản, đường hóa học… Mà những chất đó lại rất rễ biến đổi ra các gốc tự do gây trí nhớ kém của não bộ.

Lối sống không tốt

Người trẻ ngày càng xa rời lối sống ngăn nắp. Họ thường xuyên sống trong tình trạng không gọn gàng. Đây là nguyên nhân dẫn tới chứng hay quên vì không có sự sắp xếp trật tự nào trong cuộc sống của họ.

Lệ thuộc vào thiết bị công nghệ

Giới trẻ ngày nay luôn trong tình trạng phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ. Nhờ vào sự tiện dụng của các thiết bị hiện đại như điện thoại, máy vi tính mà họ có thể xử lý nhiều công việc. Nhưng chúng lại khiến bộ não của các bạn trẻ ít phải tư duy, ghi nhớ dẫn nến não bộ trì trệ và suy giảm trí nhớ.

 

Tác hại của trí nhớ kém ở người trẻ

Trí nhớ kém khiến người trẻ bị giảm khả năng tập trung và ghi nhớ. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng học tập và làm việc. Các bạn trẻ sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý công việc mà hiệu quả đạt được đôi khi lại không được tốt.

Trí nhớ kém ở người trẻ tuổi khiến họ dễ quên mất những thông tin cần thiết. Nó làm giảm khả năng liên kết thông tin quan trọng để phục vụ học tập và công việc.

Trí nhớ không tốt cũng làm giảm khả năng sáng tạo của người trẻ. Điều này rất dễ xảy ra do cơ quan tư duy là bộ não không hoạt động tốt.

Chức năng trí nhớ giảm cũng làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bạn trẻ. Họ uể oải, dễ cáu gắt làm ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

Trí nhớ kém ở người trẻ

Chức năng trí nhớ giảm cũng làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bạn trẻ

Yuhanvietnam.com đã khái quát những thông tin cơ bản về bệnh trí nhớ kém ở người trẻ. Bạn nên dùng những sản phẩm dưỡng não như hồng sâm thiên ma để có sức khỏe não bộ tốt hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ Hotline: 0901 338 748.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Mắc bệnh trí nhớ kém nên uống thuốc gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường