Trí nhớ kém, suy giảm trí nhớ kém tập trung phải làm sao?

 

Lối sống hiện đại cùng với những áp lực, lo lắng thường trực hiến bạn mất ngủ, căng thẳng là một trong những yếu tố tác động không nhỏ khiến trí nhớ của bạn bị suy giảm. Nếu bạn là người có trí nhớ kém, suy giảm trí nhớ kém tập trung thì một số cách dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình hình:

 

Ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn, có thể giúp kích thích não bộ hoạt động, cải thiện đáng kể tình trạng suy giảm trí nhớ. Một số loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là:

- Rau xanh, hoa quả tươi: cần tây, bông cải xanh, óc chó,

- Tăng cường bổ sung Omega 3 bằng các sản phẩm cá, dầu hạt cải, dầu đậu nành…

trí nhớ kém

Dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe

 

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục kích thích bộ não của bạn hoạt động ở công suất tối ưu bằng cách kích thích các tế bào thần kinh nhân lên, tăng cường mối liên kết của chúng và hạn chế khả năng bị hư hại.

 

Đừng để nhiều việc khiến bạn cùng bận tâm một lúc

Áp lực công việc đôi khi khiến bạn phải xử lý nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, bạn hãy biết sắp xếp thứ tự quan trọng trước sau để hoàn thành từng việc một, tránh để mối lo việc khác ảnh hưởng đến công việc đang làm. Việc làm này sẽ giúp bạn thư thái hơn, giảm căng thẳng, không tác động xấu đến não bộ.

trí nhớ kém

Áp lực, lo lắng thường trực khiến bạn mất ngủ, căng thẳng là một trong những yếu tố tác động không nhỏ khiến trí nhớ của bạn bị suy giảm

 

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ giúp bạn lấy lại sức sau một ngày làm việc. Một giấc ngủ ngon có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ, tăng năng lực lao động ngày hôm sau. Ngược lại, một giấc ngủ kém chỉ kéo dài khoảng 4 – 6 tiếng sẽ không đảm bảo được điều này.

 

Chơi trò chơi trí tuệ, học cái mới

Việc làm này sẽ giúp não bộ của bạn không bị “ngủ quên” bởi những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày. Đừng ngại mà hãy học, tìm hiểu bất cứ thông tin gì mới bạn cho là thú vị, chơi các trò chơi yêu cầu lập luận để kích thích não bộ…

 

Cải thiện trí nhớ bằng sản phẩm thảo dược

Nền y, dược học đã có nhiều loại sản phẩm thảo dược được sử dụng nhằm mục đích cải thiện trí nhớ, dự phòng tích cực chứng đãng trí, kém tập trung. Đặc điểm của những loại thảo dược này là không tác dụng phụ nên rất an toàn, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng.

trí nhớ kém

Công ty TNHH Yuhan Việt Nam nhập khẩu nhiều sản phẩm thảo dược bảo vệ sức khỏe của Hàn Quốc

Hiểu được mong muốn bảo vệ sức khỏe của người Việt, Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối nhiều sản phẩm thảo dược quý, chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Tất cả các sản phẩm của Yuhan đề đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế và đã được Bộ Y tế 2 nước chứng nhận.

Để đặt mua các sản phẩm thảo dược Hàn Quốc giúp cải thiện trí nhớ kém, bạn đọc vui lòng liên hệ Công ty TNHH Yuhan Việt Nam theo Hotline 0973 990 831.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Trí nhớ kém nên ăn gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường