Trí nhớ kém thì phải làm sao?

Tình trạng trí nhớ kém nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả khá nguy hiểm. Vì thế bạn cần chủ động nhận biết và tìm cách để phòng tránh nó.

 

Dấu hiệu quả bệnh trí nhớ kém

Được xem là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm nên trí nhớ kém cũng có những dấu hiệu khá rõ ràng.

+ Trí nhớ kém lành tính: Những người mắc bệnh trí nhớ kém lành tính sẽ có những biểu hiện như bỗng dưng quên đi một việc mình định làm, quên đồ để ở đâu, đãng trí, giảm khả năng tập trung. Phần lớn đều do tuổi tác gây ra. Trí nhớ trở nên kém chính xác khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nhưng điều này có thể điều trị được.

+ Trí nhớ kém bệnh lý: Ngoài tình trạng suy giảm trí nhớ do tuổi tác thì một số bệnh lý như đột quỵ não, viêm não, tai biến mạch máu não cũng là nguyên nhân có thể gây tổn thương não và giảm trí nhớ. Đặc biệt, tình trạng này còn rõ rệt vào đáng báo động hơn khi bệnh nhân mắc phải bệnh teo não hay Alzheimer. Dấu hiệu của những người này sẽ là thường xuyên quên mọi điều, khó khăn trong việc diễn tả, không thể hoàn thành tốt công việc hàng ngày, lạc đường ở những nơi quen thuộc.

Trí nhớ trở nên kém chính xác khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nhưng điều này có thể điều trị được.

 

Cách phát hiện và điều trị trí nhớ kém

Những biểu hiện của căn bệnh trí nhớ kém khá rõ ràng và dễ nhận biết. Khi phát hiện ra những điểm bất thường thì bạn nên tới ngay những trung tâm y tế để kiểm tra và chẩn đoán kịp thời. Bạn sẽ hận được những lời khuyên của bác sĩ sau khi trao đổi những thông tin về chế độ dinh dưỡng, công việc, biểu hiện bệnh. Từ đó sẽ được khám tổng quát và kiểm tra xem có bị bệnh lý gì nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh mà bạn sẽ được điều trị theo phương pháp thích hợp nhất. Đôi khi chỉ cần loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh thì bạn sẽ có thể phục hồi nhanh chóng. Hiện nay, phần lớn mọi người đều tìm đến những sản phẩm bổ não để cải thiện tình trạng trí nhớ kém. Ngoài ra, để duy trì trí não minh mẫn thì bạn cũng nên thường xuyên hoạt động, vận động não bộ, sống có trật tự, hạn chế stress, không lạm dụng quá nhiều rượu bia và chất kích thích. Trí nhớ kém nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là não bộ của mình thì từ ngay bây giờ, bạn cần chăm sóc và chú ý tới. Là bộ phận quan trọng nhất của con người nhưng não bộ cũng là bộ phận dễ bị suy thoái sớm.

Trí nhớ kém nếu không được điều trị kịp thời có thể biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Trí nhớ tốt là điều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em... Chỉ cần truy cập Yuhan Việt Nam là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Trí nhớ kém và cách cải thiện hiệu quả bậc nhất

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường