Trí nhớ kém và cách cải thiện hiệu quả bậc nhất

Hiện nay, không chỉ riêng đối với những người già mà đối với những người trẻ tuổi thì trí nhớ kém là tình trạng gây ra khá nhiều lo lắng. Cuộc sống nhiều áp lực khiến cho người ta dể quên nhiều việc. Vì thế, để công việc không bị ảnh hưởng quá nhiều thì bạn cần nắm được những cách để khắc phục tình trạng này.

 

Nhờ trợ giúp từ các thiết bị ghi nhớ

Bạn có thể nhận được những kết quả tốt nhờ vào phương pháp này. Sử dụng các thiết bị ghi nhớ là cách lâu dài giúp bạn tự nhắc nhở bản thân. Đó có thể là những ký hiệu quen thuộc, hay có thể gắn với những hình ảnh mới lạ, ấn tượng hoặc hài hước. Bạn nên vận dụng làm sao để nhắc nhở mình nhớ về các khía cạnh cụ thể của thông tin.

 

Ngủ ngon giấc

Để não được phục hồi và có trí nhớ tốt thì quan trọng nhất là phải có được giấc ngủ ngon. Bạn dễ quên đi những thứ quan trọng và khiến tâm trí không tốt nếu như mất ngủ. Mất ngủ là nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề về khả năng giải quyết công việc, óc sáng tạo, kỹ năng tư duy, và đặc biệt là có hại đối với trí nhớ.

Để não được phục hồi và có trí nhớ tốt thì quan trọng nhất là phải có được giấc ngủ ngon

 

Hạn chế tình trạng tinh thần căng thẳng

Trí nhớ kém cũng bị gây ra một phần bởi tinh thần trong trạng thái căng thẳng. Khi bạn căng thẳng sẽ dẫn đến tình trạng các hooc môn cortisol ở vùng hippocampus bị dư thừa. Đây lại là cấu trúc bên trong thùy thái dương của não bộ, có tác dụng điều khiển việc học hành và ghi nhớ. Vì thế, bạn nên giữ cho tâm trí thoải mái, hạn chế căng thẳng để có một trí nhớ tốt.

Trí nhớ kém cũng bị gây ra một phần bởi tinh thần trong trạng thái căng thẳng.

 

Thường xuyên tập thể dục

Bạn sẽ có được khả năng xử lý thông tin tốt hơn, khắc phục được tình trạng trí nhớ kém nếu như có một cơ thể khỏe mạnh. Bệnh mất trí nhớ có thể được ngăn ngừa nhờ việc tập thể dục thường xuyên, khi mà máu được lưu thông, cung cấp oxy cho não.

Bệnh mất trí nhớ có thể được ngăn ngừa nhờ việc tập thể dục thường xuyên

 

Tạo thói quen ăn uống đúng cách

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, bạn nên sử dụng nhiều món ăn tốt cho não. Những thực phẩm giàu axit béo và omega-3 là những đồ bạn nên tăng cường ăn. Ngược lại, bạn nên hạn chế những thức ăn có nhiều chất béo bão hòa bởi nó có thể làm giảm trí nhớ của bạn. Trái cây, hoa quả cũng là thứ bạn nên tăng cường.

Ngoài những phương pháp trên thì để cải thiện trí nhớ kém người ta còn uống trà xanh thường xuyên. Đây là cách giúp bạn cung cấp các polyphrnol, chất chống oxy hóa mạnh cho cơ thể. Hơn nữa, đối với nam giới có thể khắc phục tình trạng này bằng cách uống rượu vang điều độ 2 ly mỗi ngày.

Trí nhớ tốt là điều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, bạn cần cung cấp đủ các chất cần thiết cũng như duy trì cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các sản phẩm bổ dưỡng có chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em... Chỉ cần truy cập Yuhan Việt Nam là bạn đã tìm được địa chỉ tin cậy để lựa chọn những sản phẩm bổ dưỡng cho trí não rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Dấu hiệu bệnh đột quỵ mà nhiều người dễ bỏ qua

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường