Triệu chứng bệnh đột quỵ bạn chớ bỏ qua

Cảnh báo các triệu chứng bệnh đột quỵ

Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là tình trạng mạch máu não bị tổn thương khi việc cung cấp máu lên một phần của não bộ bị ngưng trệ đột ngột. Các bác sĩ cho biết, các triệu chứng bệnh đột quỵ não thường không kéo dài nên rất khó để biết được mình sẽ bị đột quỵ. Vì vậy, việc nhận biết đúng các triệu chứng bệnh có thể gặp sẽ giúp bạn phát hiện sớm chứng đột quỵ ở bản thân hay những người xung quanh để có hướng xử lý kịp thời.

bệnh đột quỵ

Các triệu chứng đột quỵ thường diễn biến nhanh

Một số dấu hiệu bệnh đột quỵ có thể gặp là:

- Thị lực giảm, mắt tự nhiên bị mờ dần một bên hay cả hai bên. Ngay khi có triệu chứng bất thường này, bạn hãy thông báo ngay cho người thân xung quanh để được cấp cứu kịp thời

- Đau đầu cũng là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở người bị đột quỵ, đau với mức độ khác nhau ở mỗi người, có thể cảm thấy đau dữ dội, đau nhiều hơn ở người có tiền sử đau nửa đầu.

- Đau tức ngực đột ngột

- Tê mỏi tay, tay khó cử động

- Nói ngọng bất thường, lưỡi tê cứng, khó cử động

- Đột nhiên đi lại khó khăn, chân khó nhấc lên được, mất thăng bằng

- Khó thở

- Mệt mỏi, buồn ngủ…

Xử lý trường hợp đột quỵ như thế nào?

Trường hợp bạn hay người thân có những biểu hiện nghi ngờ, hãy tự kiểm tra bằng cách cười, giơ tay cao giữ yên trong vài giây và nói một vài câu. Người bị bệnh đột quỵ khi cười góc miệng sẽ không di chuyển, tay giơ lên cao không giữ được lâu, nói khó... Lúc này, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Nếu không sẽ xảy ra những hệ lụy cực kỳ nguy hiểm và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

bệnh đột quỵ

Xử lý tình trạng đột quỵ đúng cách là kịp thời vô cùng quan trọng

 

Chủ động bảo vệ sức khỏe – phòng tai biến bằng các sản phẩm thảo dược

Mặc dù tai biến mạch máu não, bệnh đột quỵ có thể gặp ở bất kì đối tượng nào nhưng nếu bạn có lối sống sinh hoạt khoa học, thể trạng khỏe mạnh thì nguy cơ mắc bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều so với những đối tượng khác. Luôn thấu hiểu nỗi lo sức khỏe của bạn, Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu nhiều sản phẩm thảo dược quý từ Hàn Quốc có tác dụng tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

bệnh đột quỵ

Nhiều sản phẩm thảo dược Hàn Quốc có tác dụng tốt trong chống đột quỵ

Các sản phẩm của công ty đề được nhập khẩu chính hãng từ các đơn vị sản xuất đầu ngành, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến người dùng. Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận của Bộ Y tế Hàn Quốc, Bộ Y tế Việt Nam, kiểm định chất lượng của các tổ chức Quốc tế… Trên đây là một số thông tin tham khảo về triệu chứng bệnh đột quỵ. Để đặt mua sản phẩm, bạn đọc vui lòng liên hệ Công ty TNHH Yuhan Việt Nam theo Hotline 0973 990 831 hoặc truy cập website http://yuhanvietnam.com/

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh đột quỵ và nguyên nhân gây bệnh

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường