Trong thiên ma có những thành phần gì bạn đã biết chưa?

Các thành phần của cây thiên ma

Cây thiên ma là một trong những loại thảo dược có giá trị vô cùng cao. Thành phần bên trong của thảo dược này là cacbonhydrat chiếm 89.8%, protein 6.2%. Lượng protein của thảo dược này cao hơn so với hàm lượng protein trong các loài cây khác.

Axit amin có bên trong củ thiên ma. Ngoài ra còn một số chất khác như Arginine, Histidine, hàm lượng Axit aspartic, axit Gautama. Hàm lượng axit gautama cũng cao hơn so với các loài thực vật khác.

Axit béo của thiên ma chủ yếu được cấu tạo từ axit béo không bão hòa. Hàm lượng canxi cao nhất 1.265, được cấu tạo từ photpho, canxi, natri và magie, nên có hiệu quả trong việc điều hòa sinh lý của cơ thể người.

Lý do khiến thiên ma được mệnh danh như là 1 loại dược liệu trời ban là vì thiên ma chứa rất nhiều thành phần hiếm và tốt. Cho tới thời điểm hiện tại chưa thể nắm bắt hết tất cả các thành phần có trong thiên ma.

Thành phần chủ yếu của thiên ma là chất chống oxy hóa Gastrodin. Đây là một  loại Polyphenol có chức năng loại bỏ chất oxy hóa có hại cho cơ thể, bảo vệ thành mạch máu.

Thành phần chính cũng không thể thiếu đó là Ergothioneine. Đây là một loại axitamin chống oxy hóa mạnh (dùng rộng rãi trong các loại thuốc bổ hoặc kem chống lão hóa da cao cấp).

thiên ma

Các thành phần của cây thiên ma

 

Công dụng của thảo dược thiên ma

Thiên ma là một trong “tam đại thần thảo” của Hàn Quốc cùng với linh chi và nhân sâm, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh về thần kinh, trí não, tim mạch…

Hàm lượng chất chống lão hóa Eggothioneine có trong thiên ma cao hơn gấp 50 lần trong nấm Linh chi. Hơn nữa, trong củ thiên Ma có hàm lượng lớn các chất Gastrodin và Vanilly Alcohol. Gastrodin có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não.

Còn Vanilly Alcohol có tác dụng tốt với bệnh động kinh, đau tim hoặc các bệnh liên quan tới phổi. Chính vì có các hoạt chất Gastrodin, Vanilly Alcohol và Eggothioneine tỉ lệ cao nên thiên ma được ví như là khắc tinh của các loại bệnh nan y về thần kinh, trí não, tim mạnh các chứng tai biến đột quỵ.

thiên ma

Công dụng của thảo dược thiên ma

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về thành phần của cây thiên ma và tác dụng của nó. Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe của gia đình mình thì không nên bỏ qua loại dược liệu này.

Công ty TNHH Yuhan Việt Nam là nơi cung cấp rất nhiều sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Được điều chế theo tiêu chuẩn và nghiên cứu bởi các giáo sư hàng đầu, những sản phẩm tại đây đều làm hài lòng mọi người tiêu dùng. Kể cả những khách hàng khó tính và có yêu cầu cao.  

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thiên ma Hàn Quốc có khả năng chống lão hóa hơn nấm Linh Chi có phải là thật

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường