Vì sao mãi đến những năm gần đây người dân Hàn Quốc mới đầu tư trồng thiên ma?

Thiên ma Hàn Quốc là loại thảo dược quý có nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên điều kiện sinh trưởng ngặt nghèo nhiều rủi ro cùng với sự thiếu thốn về mặt kỹ thuật nuôi trồng và thị trường tiêu thụ nên bao năm người dân Hàn Quốc không đầu tư nuôi trồng và nhân giống thiên ma.

 

Điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt

Thiên ma Hàn Quốc chỉ sinh trưởng được khi được nuôi trồng hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và không phải nơi nào cũng có thể nuôi trồng thiên ma. Vùng đất trồng thiên ma phải là vùng đất sạch không bị ô nhiễm vì thế Thiên ma sẽ không sống được ở vùng đất đã bị cải tạo bởi các chất hóa học, đặc biệt khi đất đã bị ô nhiễm hàm lượng dư thừa của phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Ngoài ra, sự sinh trưởng của thiên ma Hàn Quốc còn bị chi phối bởi nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Ở từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau thì thiên ma sẽ có mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp khác nhau, do đó nếu như không kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm khi trồng thì thiên ma sẽ thối hoặc nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự sinh trưởng của thiên ma vào năm sau. Chính vì vậy, khi trồng thiên ma Hàn Quốc, đòi hỏi người trồng phải am hiểu rất rõ quá trình sinh trưởng cũng như điều khiện nhiệt độ độ ẩm phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau của thiên ma để họ có thể thuận lợi hơn trong quá trình chăm sóc góp phần tăng tỉ lệ thu hoạch thành công thiên ma.

thiên ma hàn quốc

Vùng đất nuôi trồng thiên ma phải sạch không ô nhiễm và không hề có tạp nhiễm

 

Kĩ thuật nuôi trồng còn nhiều khó khăn

Nhân sâm, nấm Linh chi hay một số loại thảo dược đều có thể nuôi trồng nhân tạo. Nhưng Thiên ma Hàn Quốc sinh sản vô tính nên dường như áp dụng công nghệ với loại thảo dược này gặp phải rất nhiều khó khăn. Do đó việc nuôi trồng Thiên ma khó hơn nhiều so với nuôi trồng các loại thực vật khác. Đòi hỏi điều kiện khắt khe, trong khi đó phải 2 năm mới cho thu hoạch với tỷ lệ thu hoạch thành công chưa tới 50%. Nuôi trồng thiên ma mang nhiều rủi ro và điều kiện khắc nghiệt do đó nếu không có bí quyết và kĩ thuật trong việc nuôi trồng hẳn Thiên ma Hàn Quốc sẽ không có cơ hội sống sót trong thời gian ngắn. Vì vậy, phương pháp trồng và nhân giống cây Thiên ma Hàn Quốc là một bài toán khó không chỉ dành riêng cho nhiều quốc gia trên thế giới mà nó còn là vấn đề nan giải với chính xứ sở Kim Chi sở hữu loại thảo dược này hiện nay.

thiên ma hàn quốc

Quá trình sinh trưởng và phát triển của thiên ma

 

Thị trường tiêu thụ Thiên ma

Thiên ma Hàn Quốc là loại thảo dược “độc nhất vô nhị” ở xứ sở Kim Chi với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Đã là thảo dược quý hiếm, nên Thiên ma có giá khá đắt và cũng vì vậy mà đầu ra tiêu thu thiên ma khá ít. Vào những năm gần đây, nhận thấy được công dụng lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, chính phủ Hàn Quốc đã có chính sách bao tiêu đầu ra cho người nông dân và hỗ trợ kỹ thuật nuôi trồng giúp họ an tâm nuôi trồng và nhân giống Thiên ma Hàn Quốc. Giờ đây, người biết đến Thiên ma Hàn Quốc và những lợi ích mà nó mang lại ngày càng nhiều, làm cho thị trường tiêu thụ Thiên ma biến động so với trước đây. Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, bộ nông – lâm nghiệp Hàn Quốc đã ứng dụng biện pháp kĩ thuật công nghệ cao phát triển thành công các sản phẩm thực phẩm chức năng từ củ Thiên ma tại vùng Muju tỉnh Jeonbuk một cách tự nhiên nhằm giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng có trong Thiên ma.

thiên ma hàn quốc

Sản phẩm bào chế từ thiên ma Hàn Quốc

Điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt cũng như những rủi ro mà việc nuôi trồng Thiên ma mang lại đã làm cho người dân Hàn Quốc chùn bước trên con đường nuôi trồng và nhân giống phát triển Thiên ma Hàn Quốc. Giờ đây dưới sự hỗ trợ tích cực của chính phủ Hàn Quốc, người dân từng bước nhân rộng mô hình nuôi trồng Thiên ma đưa chúng tiến đến gần hơn với sức khỏe người dân trên toàn thế giới. Với mong muốn góp phần nâng cao và cải thiện sức khỏe người Việt Nam, công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối loại thảo dược quý đến từ xứ sở Kim Chi này đi khắp nơi để các gia đình có thêm công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Vui lòng liên hệ hotline 0901 338 748 hoặc địa chỉ website yuhanvietnam.com để được giải đáp thắc mắc và tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách tận tình, chúng tôi rất hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Người nhà nên làm gì khi phát hiện có người bị tai biến?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường